Công an đồng loạt kiểm tra 13 cơ sở F88 tại Cần Thơ

Phạm Tâm| 18/03/2023 11:41

Sáng 18/3, Công an TP Cần Thơ đồng loạt kiểm tra 13 chi nhánh của Công ty CP kinh doanh F88 trên địa bàn.

Theo đó, 10h sáng nay, các tổ công tác thực hiện kiểm tra hành chính ở 13 chi nhánh của Công ty CP kinh doanh F88, việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định của Bộ Công an.

Cơ quan công an kiểm tra việc kê khai nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; thực hiện các quy định về trách nhiệm đảm bảo ANTT khi tiến hành hoạt động hành nghề kinh doanh có điều kiện; việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản; lãi suất…

Đến 11h cùng ngày, lực lượng làm nhiệm vụ đang lập biên bản kiểm tra, ghi nhận các hành vi vi phạm (nếu có) để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an đồng loạt kiểm tra 13 cơ sở F88 tại Cần Thơ - 1

Công an TP Cần Thơ đồng loạt kiểm tra các điểm F88 (Ảnh: HT).

Trước đó, hôm 15/3, Công an tỉnh Tiền Giang cũng đồng loạt kiểm tra hành chính 13 địa điểm kinh doanh của Công ty cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện các điểm kinh doanh này có hành vi vi phạm như: Lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đúng hoặc không đầy đủ theo quy định; Kê khai không trung thực, không chính xác các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Không thực hiện đầy đủ các quy định về trách nhiệm đảm bảo an ninh, trật tự khi tiến hành hoạt động hành nghề kinh doanh có điều kiện…

Cảnh sát ghi nhận tại có gần 3.700 hồ sơ vay, đã giải ngân với số tiền trên 42,5 tỷ đồng. Nhiều hồ sơ, hình ảnh người vay tiền chưa trả nợ bị cắt ghép với các nội dung, như: Truy tìm người lừa đảo giật nợ; Thông tin truy tìm đối tượng lừa đảo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an đồng loạt kiểm tra 13 cơ sở F88 tại Cần Thơ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO