Công an Đắk Lắk: Có dấu hiệu vi phạm trong mua sắm kit test Việt Á

Thúy Diễm| 06/05/2022 19:42

Đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận CDC Đắk Lắk đã chi trên 10 tỷ đồng để mua kit test từ Công ty Việt Á và có dấu hiệu vi phạm trong vụ việc này.

Chiều 6/5, tại buổi họp báo tại UBND Đắk Lắk, đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, cơ quan CSĐT Công an tỉnh xác định Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Đắk Lắk đã mua hơn 63.000 kit test của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) với trị giá trên 10 tỷ đồng.

Công an Đắk Lắk: Có dấu hiệu vi phạm trong mua sắm kit test Việt Á - 1

Đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin về việc CDC Đắk Lắk mua sắm kit test của Công ty Việt Á.

Theo vị đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk, ngay sau khi hàng loạt cán bộ của Công ty Việt Á bị bắt vì nâng khống giá kit test, chi hoa hồng cho nhiều đơn vị mua sắm trên toàn quốc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành tìm hiểu, làm việc với CDC Đắk Lắk để thu thập thông tin các hồ sơ mua sắm kit test liên quan đến Công ty Việt Á.

"Bước đầu chúng tôi xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm và hiện công an đang củng cố hồ sơ, các chứng cứ pháp lý, phối hợp cùng VKSND tỉnh xử lý vụ việc theo quy định và sẽ có thông tin chính thức sau khi hoàn tất quá trình này", đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk nêu rõ.

Còn theo đại diện Sở Y tế Đắk Lắk, hiện Thanh tra tỉnh đang trong quá trình thanh tra mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit test, vaccine và thuốc phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở Y tế và CDC tỉnh trong năm 2020 và 2021. Hiện chưa có kết luận thanh tra nên Sở Y tế chưa thể cung cấp các thông tin liên quan tại buổi họp báo.

Như Dân trí đưa tin, CDC Đắk Lắk đã chi khoảng 6 tỷ đồng mua gần 20.000 kit test của Công ty Việt Á, mỗi kit test trị giá khoảng 367.000 đồng, để chạy máy xét nghiệm PCR.

Bên cạnh đó, CDC Đắk Lắk còn mua thêm kit test cũng của Công ty Việt Á nhưng chưa thanh toán thì phía công ty này đã bị Bộ Công an vào cuộc điều tra về hành vi vi phạm pháp luật trong việc sản xuất, kinh doanh kit test Covid-19.

Liên quan vụ việc, Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời Giám đốc CDC Đắk Lắk và một số thuộc cấp đến làm việc.

Bên cạnh đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị các tổ chức tín dụng ngăn chặn các giao dịch rút tiền, chuyển tiền liên quan đến các tài khoản mang tên ông Trịnh Quang Trí (51 tuổi) - Giám đốc CDC Đắk Lắk. Đề nghị sao kê tài khoản giao dịch của ông Trí từ ngày 1/1/2020 đến nay.

Trong buổi trao đổi với báo chí vào cuối tháng 12/2021, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk cam đoan đơn vị không nhận "hoa hồng" của Công ty Việt Á.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an Đắk Lắk: Có dấu hiệu vi phạm trong mua sắm kit test Việt Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO