Công an cảnh báo về chiêu lừa đảo dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Q.Huy| 25/04/2024 17:36

Đại diện Công an TPHCM cảnh báo người dân các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tiền có thể xảy ra trong dịp lễ 30/4-1/5 và mùa du lịch hè, đồng thời khuyến cáo người dân tuân thủ quy định về giao thông.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM chiều 25/4, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TPHCM, đã chia sẻ về các chiêu lừa đảo người dân cần lưu ý trong dịp lễ. Đây là những vấn đề người dân cần lưu ý trong dịp lễ 30/4-1/5 và mùa du lịch hè.

Đại diện Công an TPHCM cho biết, tội phạm lừa đảo qua mạng luôn lợi dụng những sự kiện, những tình huống và nhu cầu của người dân vào từng thời điểm để đưa ra các thủ đoạn lừa đảo. Điều này nhằm thu hút người dân để chiếm đoạt tài sản.

"Dịp lễ 30/4-1/5 và mùa du lịch hè, các thủ đoạn của tội phạm là lừa người dân mua các tour du lịch giá rẻ, máy bay giá rẻ để chiếm đoạt tiền mua vé và mua tour du lịch", Thượng tá Lê Mạnh Hà lưu ý.

Công an cảnh báo về chiêu lừa đảo dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 - 1

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TPHCM (Ảnh: Hoàng Quy).

Để phòng ngừa tội phạm, cơ quan công an đã đẩy mạnh tuyên truyền để người dân đề cao cảnh giác không mua vé máy bay, mua tour du lịch giá rẻ trên mạng mà không xác định được trang web chính thống. Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực cần cảnh giác phát hiện các trang web, tài khoản giả mạo doanh nghiệp, kịp thời tố cáo đến cơ quan chức năng để ngăn chặn xử lý.

Ngoài ra, lực lượng công an cũng tăng cường công tác nắm tình hình trên không gian mạng để kịp thời có giải pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý đối tượng phạm tội.

Phó phòng Tham mưu Công an TPHCM cũng khuyến cáo, dịp lễ cũng là thời điểm các gia đình, bạn bè tụ họp để vui chơi, giải trí, sẽ có những buổi tiệc sử dụng đồ uống có cồn (rượu, bia...). Do đó, các hành vi vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, đi sai làn, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm cũng phát sinh tăng, đây là những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông.

Vì vậy, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm trên. Người dân cần tuân thủ các quy định về trật tự an toàn giao thông để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an cảnh báo về chiêu lừa đảo dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO