Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ

Phú Lữ| 06/07/2022 11:11

Các nhóm lừa đảo lợi dụng thời điểm kỳ nghỉ hè, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao để thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng bằng chiêu trò đặt tour du lịch giá rẻ. Đã có những trường hợp người dân sập bẫy…

Ngày 6/7, Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã phát đi cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn đặt tour du lịch giá rẻ trên mạng.

Thủ đoạn của nhóm lừa đảo là lập các trang Facebook, Zalo, mạng xã hội hoặc hack tài khoản của người sử dụng mạng xã hội có lượt kết bạn, tương tác cao, sau đó đổi tên thành tài khoản giả danh nhân viên, cộng tác viên bán hàng của các công ty cung cấp dịch vụ du lịch uy tín.

Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ -0
Thông tin cảnh giác của Công an TP Thủ Đức.

Chúng mời chào mua bán các gói (tour) du lịch có điểm đến hấp dẫn, nổi tiếng trong và ngoài nước với giá rẻ, tiết kiệm chi phí lên đến 50% so với giá gốc, gồm trọn gói vé máy bay khứ hồi, ăn uống, nghỉ ngơi khách sạn hạng sang.

Để lấy lòng tin của nạn nhân, nhóm lừa đảo sẽ thay đổi tên tài khoản mạng xã hội gần giống tên chủ tài khoản ngân hàng rồi sau đó thỏa thuận, yêu cầu khách hàng phải chuyển từ 30 - 50% giá trị, có trường hợp yêu cầu chuyển 100% giá trị để được tranh suất tour giá rẻ. Sau khi nhận tiền cọc, nhóm lừa đảo sẽ chặn, ngắt liên lạc với nạn nhân.

Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ -0
Có rất nhiều combo du lịch giá ưu đãi bán trên mạng, người dân cần cảnh giác.

Công an TP Thủ Đức khuyến cáo người dân trước khi lựa chọn các gói du lịch cần tìm hiểu kỹ thông tin công ty cung cấp dịch vụ du lịch, các chương trình khuyến mãi trước khi lựa chọn. Người dân nên chọn dịch vụ của những công ty uy tín để tránh bị lừa đảo và có đầu mối phản ánh, khiếu nại khi có vấn đề; tìm hiểu kỹ về lịch trình của chuyến đi.

Bên cạnh đó, người dân cần cân nhắc khi đơn vị du lịch yêu cầu chuyển tiền để được giữ chỗ vì đây chưa phải là khoản tiền xác nhận cung cấp dịch vụ. Khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo, người dân cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng để được hỗ trợ kịp thời.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO