Công an Bình Dương thông tin chi tiết vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Trung Kiên| 06/05/2022 14:13

Sáng 6/5, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin nội dung liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng mà dư luận quan tâm.

Công an Bình Dương thông tin chi tiết vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng (Clip: T.K).

Theo Đại tá Trần Văn Chính, Công an tỉnh Bình Dương đã nhận 7 đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Trong đó có đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên -  Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đã có hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Công an Bình Dương thông tin chi tiết vụ bà Nguyễn Phương Hằng - 1

Công an Bình Dương đã thu thập 53 buổi livestream của bà Phương Hằng và tiến hành các bước trưng cầu giám định (Ảnh: A.X).

Liên quan đến vi phạm của bà Phương Hằng livestream phát sóng xúc phạm đến nhiều người, công an tỉnh đã làm việc với các cá nhân, thu thập 53 buổi livestream và tiến hành các bước trưng cầu giám định.

Công an tỉnh Bình Dương xác định bà Phương Hằng có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác.

Trên cơ sở đó, ngày 26/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Dương có kiến nghị với Viện kiểm sát nhân tỉnh quyết định khởi tố vụ án về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Công an Bình Dương thông tin chi tiết vụ bà Nguyễn Phương Hằng - 2

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương (Ảnh: T.K).

"Theo Điều 170 của Bộ luật hình sự những tội danh, hành vi trùng với nhau sẽ xử lý chung vụ án. Về vụ án này, Công an Bình Dương đã có văn bản thống nhất, trao đổi với Cơ quan CSĐT Công an TPHCM và báo cáo Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo hướng chuyển vụ án cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM xử lý theo quy định pháp luật", Đại tá Trần Văn Chính thông tin.

Trước đó ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại Điều 331 Bộ luật hình sự; đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an Bình Dương thông tin chi tiết vụ bà Nguyễn Phương Hằng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO