Con trai và đồng nghiệp vợ chồng thai phụ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ dương tính với SARS-CoV-2

Ngọc Hân | 28/05/2021, 12:08

Sáng 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin về 2 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2 là con và động nghiệp của cặp vợ chồng đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Theo HCDC, hai vợ chồng thai phụ đến khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vào chiều 27/5 đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 sáng 28/5. \

Sáng cùng ngày, kết quả xét nghiệm 2 F1 liên quan cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 trường hợp. Bước đầu điều tra xác định không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Xem thêm: Thêm 8 người ở Hội thánh truyền giáo Phục hưng dương tính với SARS-CoV-2

Theo điều tra ban đầu, 2 vợ chồng cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình.

Người vợ có sốt nhẹ vào ngày 23/5 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc.

Ảnh: HCDC.

Ngày 24/5, người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25/5 thì hết sốt.

Ngày 25/5, người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít.

Ngày 27/5, người vợ đưa chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng nghi nhiễm Covid-19. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28/5.

Sau khi nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Quảng cáo

Sáng 28/5 ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm là bé trai 3 tuổi con của hai vợ chồng và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB tại quận 7. Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức.

Xem thêm: Bệnh viện Hoàn Mỹ ngưng khám bệnh vì có thai phụ nghi nhiễm Covid-19

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc. Tiến hành phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại Phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức. Phong tỏa 2 trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con trai và đồng nghiệp vợ chồng thai phụ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ dương tính với SARS-CoV-2
vietnam.vn