Con trai út ông Hun Sen được bầu làm phó thủ tướng Campuchia

21/02/2024 20:01

Theo truyền thông Campuchia, Quốc hội nước này vừa bổ nhiệm ông Hun Many, con trai út của ông Hun Sen, làm Phó thủ tướng thứ 11 của chính phủ.

Thời báo Khmer cho hay, việc Quốc hội Campuchia bỏ phiếu tín nhiệm được tiến hành dựa theo đề nghị của Thủ tướng Hun Manet. Theo đó, ông Hun Many được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng thứ 11 của Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ 7. Kết quả bỏ phiếu cho thấy, ông Hun Many được 120/120 nghị sĩ bỏ phiếu tín nhiệm.

hun many 2.jpg
Ông Hun Many (ngoài cùng bên trái) sáng 21/2. Ảnh: Thời báo Khmer

Ngoài ông Hun Many, các quan chức Thamarong Sry và Pen Vibol trong cuộc bỏ phiếu sáng 21/2 cũng được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng phụ trách các nhiệm vụ đặc biệt của Chính phủ Campuchia.

Trong bài phát biểu trước các nhà lập pháp Campuchia, Thủ tướng Hun Manet cho biết việc đề cử ông Hun Many vào vị trí Phó Thủ tướng là “sự cần thiết để đạt được tính hiệu quả cao nhất trong chính sách chính phủ”, với mục tiêu đưa Campuchia trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2050.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng, ông Hun Many, 41 tuổi, giữ chức Bộ trưởng Bộ Dịch vụ công dân Campuchia. Ông là con út của cựu Thủ tướng Hun Sen và là em trai của Thủ tướng Hun Manet.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con trai út ông Hun Sen được bầu làm phó thủ tướng Campuchia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO