Con trai tỷ phú Trần Đình Long mua thêm 5 triệu cổ phiếu HPG

18/05/2021 16:49

Ông Trần Vũ Minh - con trai Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long đăng ký mua thêm 5 triệu cổ phiếu HPG.

Tập đoàn Hòa Phát vừa công bố giao dịch của cổ đông nội bộ. Theo đó, ông Trần Vũ Minh - con trai ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu từ ngày 21/05/2021 đến ngày 18/6/2021, với mục đích tăng sở hữu.

Ông Trần Vũ Minh hiện nắm giữ 48 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 1,45% vốn điều lệ Tập đoàn Hòa Phát.

Con trai tỷ phú Trần Đình Long mua thêm 5 triệu cổ phiếu HPG - 1

Tỷ phú Trần Đình Long. (Ảnh: Zing)

Nếu mua thêm đúng 5 triệu cổ phiếu như đăng ký, ông Trần Vũ Minh sẽ sở hữu tổng cộng 53 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 1,6% vốn.

Với thị giá của cổ phiếu HPG hiện tại là 63.500 đồng, ước tính ông Trần Vũ Minh cần bỏ ra hơn 300 tỷ đồng để thực hiện giao dịch.

Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long đang nắm giữ 864 triệu cổ phần HPG, tương đương 26,08% vốn điều lệ, và là cổ đông lớn nhất của Tập đoàn Hòa Phát.

Mẹ của ông Minh là bà Vũ Thị Hiền cũng đang sở hữu tới hơn 243 triệu đơn vị, tương đương 7,34%.

Nếu tính chung toàn bộ sở hữu của gia đình gồm ông Trần Đình Long - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hòa Phát và người thân sẽ nắm giữ hơn 1,1 tỷ cổ phiếu HPG, chiếm tỷ lệ hơn 35%.

Trước đó, tại phiên họp ĐHCĐ thường niên năm 2020, Hội đồng quản trị Hòa Phát đã xin ý kiến cổ đông về việc gia đình ông Trần Đình Long tăng sở hữu mà không phải chào mua công khai.

Tại phiên họp, Chủ tịch Trần Đình Long cũng khẳng định ông và gia đình chỉ mong tăng sở hữu, không bán ra cổ phiếu HPG. "Bản thân tôi đã cam kết sẽ không bán cổ phiếu HPG. Thực tế đã chứng minh, tôi không phải nhắc lại nhiều nữa", ông Long nói và cho rằng các cổ đông nhỏ lẻ rất sợ chủ doanh nghiệp bán cổ phần đi, ông không những không bán mà còn muốn mua thêm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con trai tỷ phú Trần Đình Long mua thêm 5 triệu cổ phiếu HPG
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO