Con trai kể chuyện ăn ruồi với chuột ở trường, mẹ giận sôi máu nhưng sự thật khiến bà phải quay ra xin lỗi cô giáo

23/08/2021, 06:00

Bữa ăn của đứa trẻ 3 tuổi này đang nhận về nhiều bình luận trên MXH.

Nhiều phụ huynh không tránh khỏi nỗi lo khi cho con đi nhà trẻ, đặc biệt là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều em bé bụng dạ yếu, nếu cho ăn thứ đồ linh tinh rất dễ khiến các em bị đau bụng, biếng ăn, dẫn đến tụt cân.

Nhưng nếu phát hiện điều gì bất thường ở nhà trẻ, các bậc cha mẹ vẫn nên trao đổi thẳng thắn với thầy cô trước khi có suy nghĩ xấu về nhà trường. Điển hình như câu chuyện của bà mẹ dưới đây đang nhận được nhiều bình luận trên MXH Weibo.

Bà mẹ tên là Min, có con trai 3 tuổi đang đi học mẫu giáo. Một hôm đi học về, đứa trẻ kể với mẹ rằng: "Nay con đã được cô giáo cho ăn con ruồi to đùng". Min tưởng con trai nói đùa, nhưng cậu bé vẫn nhất mực khẳng định, còn kể thêm: "Tụi con còn ăn cả chuột, gián, chuồn chuồn và ong bướm nữa"...

Nghe xong câu nói của con, bà mẹ giận sôi máu và cảm thấy vấn đề đã trở nên quá nghiêm trọng. Chị vội vàng gọi điện trách mắng cô giáo.

Nhưng câu trả lời của giáo viên lại nằm ngoài dự tính của bà mẹ. Hóa ra để giúp các bé đỡ biếng ăn, cô giáo đã làm bánh hình phỏng theo các động vật. Những món ăn được chế biến cẩn thận, sinh động và cũng theo sở thích của các em. Mỗi ngày cô sẽ nấu một món và những món này tất nhiên không hề dễ dàng chế biến chút nào.

Nhưng không ngờ, sự ân cần của giáo viên lại biến thành hiểu nhầm khiến người mẹ tưởng rằng con đã bị cho ăn các loài động vật sống.

Con trai kể chuyện ăn ruồi với chuột ở trường, mẹ giận sôi máu nhưng sự thật khiến bà phải quay ra xin lỗi cô giáo-1
Đồ ăn được cô giáo chế biến theo hình các con vật

Con trai kể chuyện ăn ruồi với chuột ở trường, mẹ giận sôi máu nhưng sự thật khiến bà phải quay ra xin lỗi cô giáo-2
Những món ăn cầu kì mang theo tâm huyết của nữ giáo viên

Ai cũng biết khi cho con đi học mẫu giáo, các bậc cha mẹ không tránh khỏi sự lo lắng. Nhưng để con cái phát triển, cha mẹ cũng cần giữ được mối quan hệ tốt với nhà trường để con yên tâm học tập.

Khi cho con đi học, phụ huynh cần dạy con những điều sau:

1. Học cách tôn trọng giáo viên

Sự tôn trọng của học sinh đối với giáo viên là điều cơ bản cần có. Cha mẹ cần giáo dục con phải biết tin tưởng và nghe lời cô giáo, có việc gì khó thì báo cáo ngay với giáo viên phụ trách.

2. Tự bảo vệ bản thân

Khi trẻ bước vào trường, không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể che chở được. Dù còn nhỏ nhưng những đứa trẻ cần phải học cách tự bảo vệ mình. Nếu bị bạn cùng lớp bắt nạt, cần tìm đến sự giúp đỡ của các bạn cùng lớp và giáo viên, tuyệt đối không để bản thân chịu thiệt.

Quảng cáo

Con trai kể chuyện ăn ruồi với chuột ở trường, mẹ giận sôi máu nhưng sự thật khiến bà phải quay ra xin lỗi cô giáo-3
Ảnh minh họa

3. Học cách báo cáo với giáo viên

Một cô giáo phải chăm hàng chục em một lúc nên đôi khi sẽ không thể quản được hết học sinh. Cha mẹ cần dạy con nếu có chuyện gì khó khăn hãy tự biết cách báo cáo với giáo viên. Có thể trao đổi thêm sau khi tan học, như vậy giáo viên sẽ hiểu được tình hình học sinh và có những giải pháp kịp thời nhất.

4. Giao tiếp với cha mẹ nhiều hơn

Sau khi trở về nhà, cha mẹ nên chủ động hỏi con những câu cơ bản: "Con học môn gì?", "Ngày hôm nay của con thế nào"... Điều này vừa hiểu được tình hình của con, vừa giúp con chủ động giao tiếp và gần gũi với cha mẹ hơn.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Bài liên quan
Bộ GD&ĐT:  Đối với trẻ mầm non, không dạy học trực tuyến
Vụ trưởng Vụ giáo dục mầm non (Bộ GD&ĐT) yêu cầu các trường mầm non không dạy học trực tuyến cho trẻ mà tập trung phối hợp với phụ huynh để hướng dẫn trẻ tại nhà.
Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn: Phải tìm cách tăng thu nhập để giáo viên mầm non gắn bó với nghề
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, phải bằng nhiều cách thức để tháo gỡ, làm sao tăng thu nhập thực tế để giáo viên mầm non gắn bó với nghề.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con trai kể chuyện ăn ruồi với chuột ở trường, mẹ giận sôi máu nhưng sự thật khiến bà phải quay ra xin lỗi cô giáo
vietnam.vn