Con trai dùng giường xếp đánh bố ruột 103 tuổi

Tiến Thành| 23/02/2023 17:00

Chính quyền địa phương tại Quảng Trị đã có đề xuất về việ/c xử phạt hành chính đối với một người đàn ông có hành vi dùng giường xếp tấn công bố ruột 103 tuổi, gây thương tích 3%.

Ngày 23/2, thông tin từ UBND huyện Gio Linh, huyện này đã có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình đối với một người đàn ông trên địa bàn.

Người đàn ông vi phạm hành chính là ông N.M.H. (SN 1981, trú xã Phong Bình, huyện Gio Linh).

Trước đó, ông H. có hành vi dùng giường xếp đánh bố ruột là ông N.M.Đ. (103 tuổi), gây thương tích cơ thể 3%. Công an huyện Gio Linh xác định hành vi của ông H. đủ yếu tố cấu thành tội "Cố ý gây thương tích" của Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, ông Đ. không yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với ông H. Do đó, cơ quan đã ra quyết định không khởi tố vụ án và được viện kiểm sát nhân dân cùng cấp thống nhất.

Tuy nhiên hành vi của ông H. vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình. Trong đó, quy định "Sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho thành viên gia đình" sẽ bị phạt tiền 10-20 triệu đồng.

Ông H. được hưởng tình tiết giảm nhẹ là tự nguyện bồi thường thiệt hại, khai báo, thành thật hối lỗi nhưng có tình tiết tăng nặng là có hành vi vi phạm đối với người già.

UBND huyện Gio Linh cho hay, hành vi vi phạm của ông H. đã vượt quá thẩm quyền của Chủ tịch UBND huyện và thuộc thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch UBND tỉnh, nên huyện này mới có đề xuất lên cấp trên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con trai dùng giường xếp đánh bố ruột 103 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO