Con trai 6 tuổi ăn mãi không lớn, mẹ đưa đi khám thì bác sĩ mắng: 'Ăn 4 thứ này thì làm sao lớn được!'

18/11/2022 15:18

Trẻ ăn mãi không lớn là vấn đề làm nhiều người mẹ lo lắng. Không ít bậc phụ huynh đã phải đưa con đi khám vì vấn đề này.

Sau khi sinh con, làm thế nào để con lớn lên khỏe mạnh đã trở thành mục tiêu quan trọng nhất của cha mẹ. Để con cao lớn nhanh hơn, một số bậc cha mẹ đã rất vất vả trong việc lựa chọn thực phẩm cho con. Nhiều phụ huynh ưu tiên cho con ăn những món "thập toàn đại bổ" với mong ước con mình sẽ cao lớn, khỏe mạnh.

Vì bữa tối là bữa cuối cùng trong ngày nên bữa tối của hầu hết các gia đình đều khá phong phú. Nhưng đồ ăn trong bữa tối không bổ dưỡng, dễ tiêu hóa thì sẽ gây hại khôn lường cho trẻ nhỏ.

Con trai 6 tuổi ăn mãi không lớn, mẹ đưa đi khám thì bác sĩ mắng: Ăn 4 thứ này thì làm sao lớn được!-1Cậu bé 6 tuổi ăn mãi không lớn, bác sĩ mắng: 'Ăn 4 thứ này thì làm sao lớn được!'

Chu Chu năm nay 6 tuổi, nhưng chiều cao của cậu luôn khiến cha mẹ rất đau đầu, cha mẹ Chu Chu đều khá cao, chỉ là Chu Chu không cao lắm. Đứa trẻ sáu tuổi luôn thấp nhất trong số các bạn cùng tuổi và con trông chỉ như mới 4 tuổi.

Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Sau khi cha mẹ Chu Chu đưa cậu đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân, hóa ra Chu Chu thích ăn đồ chiên. Ngoài đồ chiên ra, cậu bé không chịu ăn gì. Mỗi lần đến bữa tối, mẹ của Chu Chu sẽ chuẩn bị đồ chiên như cá chiên và gà rán cho bé.

Con trai 6 tuổi ăn mãi không lớn, mẹ đưa đi khám thì bác sĩ mắng: Ăn 4 thứ này thì làm sao lớn được!-2

Vì ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ, khó tiêu, dạ dày của Chu Chu trở nên nặng nề. Cậu bé chậm lớn, không cao được như bạn bè cùng trang lứa.

Bác sĩ cảnh báo phụ huynh: Ăn những thứ này bữa tối còn "độc" hơn ăn túi nilon, hại cả lá lách và dạ dày!

1. Đồ hộp

Những thực phẩm đóng hộp thường chứa nhiều chất hóa học, chất bảo quản để làm chậm tốc độ hư hỏng của thực phẩm. Tuy đồ hộp rất tiện lợi và tiết kiệm được nhiều công sức cho bố mẹ nhưng những chất bảo quản này rất bất lợi cho cơ thể trẻ em, khiến tỳ vị hư hàn, gây tích tụ thức ăn.

Con trai 6 tuổi ăn mãi không lớn, mẹ đưa đi khám thì bác sĩ mắng: Ăn 4 thứ này thì làm sao lớn được!-3

2. Dưa chua

Dưa chua là món ăn được nhiều người ưa thích. Tuy vậy, dưa chua chứa nhiều muối, làm tăng gánh nặng do dạ dày, bất lợi cho thận của trẻ.

3. Thức ăn thừa

Loại tình huống này chủ yếu xảy ra ở những gia đình có người già phụ giúp nuôi nấng cháu nhỏ, vì phần lớn người già đều rất tằn tiện. Nếu bạn nấu quá nhiều thức ăn, họ sẽ cất thức ăn vào tủ lạnh. Tuy vậy, ăn các loại thức ăn này có thể ảnh hưởng đến dạ dày, lá lách của trẻ nhỏ, dẫn đến tiêu chảy và đau bụng.

Con trai 6 tuổi ăn mãi không lớn, mẹ đưa đi khám thì bác sĩ mắng: Ăn 4 thứ này thì làm sao lớn được!-4

 4. Có thể là đồ ăn nhiều dầu mỡ

Thực phẩm chiên như gà rán không dễ tiêu hóa. Ngoài ra, đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ sẽ khiến trẻ phát triển chiều ngang, tăng cân, gây rối loạn nội tiết dẫn đến đường xương đóng sớm, ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

Theo Emdep.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con trai 6 tuổi ăn mãi không lớn, mẹ đưa đi khám thì bác sĩ mắng: 'Ăn 4 thứ này thì làm sao lớn được!'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO