Con trai 12 tuổi lấy trộm tiền chữa bệnh ung thư của bố để chơi game

22/08/2022 15:36

Những người họ hàng chỉ phát hiện chuyện cậu bé lấy trộm tiền chữa bệnh ung thư của người bố để chơi game sau khi bệnh nhân qua đời.

Thiếu niên (12 tuổi) ở Trung Quốc đã dùng số tiền mà những người họ hàng quyên góp giúp người cha bị bệnh ung thư chi trả viện phí để chơi game online.

Theo Chengdu Business News, cậu bé họ Huang sinh sống ở huyện Phú Thuận của tỉnh Tứ Xuyên đã tiêu số tiền 3.800 nhân dân tệ (560 USD) trên Trung tâm Game Xiaomi, một nền tảng chơi game trực tuyến trên điện thoại.

Con trai 12 tuổi lấy trộm tiền chữa bệnh ung thư của bố để chơi game
Cậu bé 12 tuổi ở Trung Quốc lấy trộm tiền chữa bệnh ung thư não của bố để chơi game. (Ảnh: Weibo)

Được biết, trong một lần vào thăm người bố Huang Zhengxiang đang nằm viện, cậu bé đã lấy điện thoại của bố để chơi điện tử và dùng số tiền mà những người họ hàng quyên góp để chơi game.

Đáng nói, anh Zhengxiang lúc đó đang bị ung thư não giai đoạn cuối. Do kinh tế gia đình khó khăn, nên các bác sĩ đã quyết định dùng phương pháp điều trị ít tốn kém nhất cho anh Zhengxiang.

Trong khi đó, anh Zhengxiang là trụ cột kinh tế trong gia đình sau khi vợ anh qua đời trong một vụ tai nạn cách đây 10 năm. Trước khi ngã bệnh, anh Zhengxiang làm việc tại công trường xây dựng ở nhiều thành phố khác nhau và để lại 2 cậu con trai 12 và 15 tuổi ở nhà.

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não, anh Zhengxiang đã được những người họ hàng quyên góp tiền để giúp chi trả viện phí. Những người thân của anh Zhengxiang chỉ phát hiện số tiền mà họ quyên góp đã bị đánh cắp, khi anh trai của anh Zhengxiang tới bệnh viện làm thủ tục thanh toán viện phí sau khi em trai qua đời vào cuối tháng Bảy.

Anh trai của anh Zhengxiang là Huang Zhengyuan đau lòng phát hiện số tiền được anh và những người họ hàng quyên góp vốn dùng để hỗ trợ chi phí điều trị căn bệnh ung thư của em trai lại bị chính cháu trai lấy cắp.

Sau đó, anh Zhengyuan đã yêu cầu nhà điều hành Trung tâm Game Xiaomi trả lại tiền mà cháu trai lấy cắp để chơi game. Nhưng ban đầu công ty không tin vào thông tin mà anh này cung cấp.

Sau khi một nhà báo vào cuộc điều tra và công ty Xiaomi kiểm tra lại lịch sự giao dịch, công ty đã đồng thuận trả lại tiền cho gia đình anh Zhengyuan. Theo anh này, số tiền được hoàn trả sẽ được dùng để hỗ trợ cuộc sống trong tương lai của 2 đứa trẻ sau khi bố của chúng qua đời.

Còn theo chính quyền địa phương, 2 đứa trẻ đã được đưa tới một trại trẻ mồ côi, sau khi người bố mất vì căn bệnh ung thư não.

Về phần mình, cậu bé (12 tuổi) cho hay cảm thấy hối hận và tội lỗi vì hành động của bản thân.

“Cháu muốn xin lỗi bố và những người họ hàng đã giúp đỡ bố cháu”, cậu bé chia sẻ.

Trẻ em lấy trộm tiền của bố mẹ để chơi game hay mua sắm trực tuyến không còn là chuyện hiếm ở Trung Quốc. Như hồi tháng Bảy, một cậu bé 11 tuổi ở khu tự trị Nội Mông đã dùng tài khoản WeChat của người bố để chơi game trên nền tảng game Tencent. Cậu bé này còn dùng số tiền 20.000 nhân dân tệ (3.000 USD) trong thẻ tín dụng của bố của chơi game. Công ty game Tencent đã trả lại 1/2 số tiền cho người bố của cậu bé, sau khi sự việc được công khai trên Inner Mongolia TV.

Còn vào tháng Sáu, cảnh sát Trung Quốc đã vào cuộc để thu hồi một phần trong khoản tiền trị giá 120.000 nhân dân tệ (18.000 USD) mà một thiếu niên (14 tuổi) đã lấy trộm của mẹ. Đáng nói, số tiền này được dùng để chi trả cho ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm của người mẹ mang họ Jia, nhưng con gái lại lén lấy để chi tiêu vô độ trên mạng như mua tài khoản chơi game, sắm điện thoại di động, mua quần áo và thức ăn. Do đó, hai vợ chồng bà Jia mong muốn cảnh sát giúp hỗ trợ thu hồi số tiền bị lấy trộm nhiều nhất có thể.

Sau nhiều ngày thương lượng và phối hợp với phía cảnh sát, nền tảng mua sắm trực tuyến đã hoàn trả lại số tiền hơn 60.000 nhân dân tệ (9.000 USD) cho gia đình bà Jia. Đây là số tiền cô bé đã dùng để nạp tiền online vào tháng Ba.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con trai 12 tuổi lấy trộm tiền chữa bệnh ung thư của bố để chơi game
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO