"Còn quá sớm để đánh giá về huấn luyện viên Gong Oh-kyun"

MINH PHONG| 18/06/2022 14:53

Cựu tuyển thủ Phạm Thành Lương cho rằng, thời điểm này còn quá sớm để đánh giá và so sánh giữa huấn luyện viên Park Hang-seo và Gong Oh-kyun, bởi bóng đá trẻ có sự khác biệt với đội tuyển quốc gia.

U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân huấn luyện viên Gong Oh-kyun mang đến nhiều bất ngờ tại giải U23 Châu Á 2022. Dù dừng bước tại tứ kết nhưng các cầu thủ trẻ mang đến nhiều tín hiệu tích cực về chuyên môn, lối chơi và sự tự tin.

Đánh giá về điều này, tiền vệ kỳ cựu Phạm Thành Lương chia sẻ: "Đây là tín hiệu tốt của bóng đá Việt Nam khi cầu thủ trẻ ngày càng trưởng thành và thi đấu rất tốt ở giải đấu năm nay. So với thế hệ của tôi trước đây, các em thi đấu chững chạc hơn, thể hình và kỹ thuật tốt mang lại nhiều lợi ích khi thi đấu quốc tế. Ngoài ra, các em cũng có sự nhiệt huyết và sự tự tin lớn".

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam mang đến nhiều tín hiệu tích cực. Ảnh: VFF

Trong số các cầu thủ U23 Việt Nam, cựu tuyển thủ sinh năm 1988 ấn tượng nhất với thủ thành Quan Văn Chuẩn. Anh cho rằng đàn em ở câu lạc bộ Hà Nội có nhiều phẩm chất của một thủ môn hiện đại, phù hợp với bóng đá hiện đại và tương lai hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa nếu tập trung và rèn luyện từng ngày.

Sau giải đấu U23 Châu Á 2022, có nhiều ý kiến so sánh trình độ giữa huấn luyện viên Park Hang-seo và Gong Oh-kyun. Theo đó, tiền vệ Thành Lương cũng đưa quan điểm cá nhân của mình.

Thành Lương cho rằng thời điểm này rất khó để so sánh giữa ông Park Hang-seo và Gong Oh-kyun. Ảnh: CMH
Thành Lương cho rằng thời điểm này rất khó để so sánh giữa ông Park Hang-seo và Gong Oh-kyun. Ảnh: CMH

"Thật khó để so sánh với huấn luyện viên Park Hang-seo, người rất thành công với bóng đá Việt Nam trong 5 năm qua. Tôi cho rằng thời điểm này còn quá sớm để đánh giá về huấn luyện viên Gong Oh-kyun, bởi U23 Châu Á chỉ là giải đấu cấp bóng đá trẻ và có sự khác biệt hoàn toàn với cấp độ đội tuyển quốc gia.

Ông Gong đã thổi làn gió mới trong lối chơi, sơ đồ vận hành chiến thuật khác những huấn luyện viên trước đây. Điểm tích cực nhất là sự tự tin, thi đấu phóng khoáng hơn. Nhưng với quan điểm của tôi, lối chơi như thế nào thì phải thuộc vào con người và sự tính toàn. Bản thân tôi thích lối chơi của thầy Park ở đấu trường quốc tế, bởi nó mang tính ổn định và sự chắc chắn cho đội bóng".

Cựu tuyển thủ Thành Lương luôn truyền đạt kinh nghiệm thi đấu cho các đàn em. Ảnh: H.A
Cựu tuyển thủ Thành Lương luôn truyền đạt kinh nghiệm thi đấu cho các đàn em. Ảnh: H.A

Đội hình U23 Việt Nam có sự góp mặt của 6 cầu thủ Hà Nội là Bùi Hoàng Việt Anh, Vũ Tiến Long, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Hai Long, Nguyễn Văn Tùng và Quan Văn Chuẩn. Đây cũng là đội bóng đóng góp cầu thủ nhiều nhất ở giải đấu năm nay.

"Đây đều là những gương mặt tiềm năng của câu lạc bộ Hà Nội. Những người đi trước như tôi luôn tìm cách truyền lại kinh nghiệm chơi bóng, đặc biệt là tâm lý thi đấu giúp các cầu thủ trẻ tự tin hơn.

Anh em khi tập luyện hay sinh hoạt cùng nhau thì cũng thường xuyên trao đổi để các em hoàn thiện bản thân. Các em cũng có tinh thần cầu thị, lắng nghe để có được sự chuẩn bị tốt trước mỗi trận đấu dù là ở cấp độ câu lạc bộ hay đội tuyển", tiền vệ Thành Lương cho hay.

Cuối cùng, cầu thủ kỳ cựu này nhắn nhủ đến các đàn em: "Chặng đường phía trước còn rất dài, U23 chỉ là bước khởi đầu tốt cho tương lai sau này. Hy vọng rằng các em vẫn luôn giữ được nhiệt huyết, nỗ lực, trau dồi kỹ năng qua từng ngày để có thể phát triển hơn ở câu lạc bộ, các giải đấu trẻ và xa hơn là đội tuyển quốc gia".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
"Còn quá sớm để đánh giá về huấn luyện viên Gong Oh-kyun"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO