Còn nhỏ nhưng con gái Thủy Tiên, Võ Hạ Trâm đã biết cách sẻ chia, thể hiện rõ việc nuôi dạy con cực khéo

01/02/2024 10:56

Để con biết cách sẻ chia từ khi bé, bố mẹ chính là người gián tiếp giúp con học được nhiều bài học về tinh thần đồng cảm, kỹ năng xã hội, tinh thần trách nhiệm và tự giác hay sự tự tin và lòng biết ơn.

Dù có bố mẹ là người nổi tiếng và được ví như "ngậm thìa vàng" từ khi ra đời nhưng các nhóc tỳ nhà sao Việt không ít lần khiến dân tình ngợi khen về những câu chuyện làm từ thiện, sẻ chia cho người khó khăn. Từ đó cho thấy, bố mẹ đã có cách giáo dục con trẻ rất khéo léo mà nhiều hội phụ huynh nên học tập.

Còn nhỏ nhưng con gái Thủy Tiên, Võ Hạ Trâm đã biết cách sẻ chia, thể hiện rõ việc nuôi dạy con cực khéo-1
 Bé Moon nhà ca sĩ Võ Hạ Trâm dù chỉ mới 2 tuổi nhưng khi thấy chị bán vé số có hoàn cảnh khó khăn đã biết san sẻ

Đơn cử như mới đây, bé Moon nhà ca sĩ Võ Hạ Trâm dù chỉ mới 2 tuổi nhưng khi thấy chị bán vé số có hoàn cảnh khó khăn đã biết san sẻ. Hành động lễ phép tặng tiền cho người lớn bằng 2 tay khiến con lai nhà Võ Hạ Trâm nhận được nhiều lời khen ngợi.

Còn nhỏ nhưng con gái Thủy Tiên, Võ Hạ Trâm đã biết cách sẻ chia, thể hiện rõ việc nuôi dạy con cực khéo-2
Tương tự, Thủy Tiên từng có lần chia sẻ chuyện con gái Bánh Gạo nằng nặc xin mẹ được dừng xe ô tô, bước xuống và đi tới tận nơi để tặng tiền cho một "bà nghèo"

Tương tự, Thủy Tiên từng có lần chia sẻ chuyện con gái Bánh Gạo nằng nặc xin mẹ được dừng xe ô tô, bước xuống và đi tới tận nơi để tặng tiền cho một "bà nghèo". Bé Bánh Gạo còn có hành động cúi gập người, biếu tiền cụ bà bằng 2 tay.

Điều đó thể hiện cả hai cô bé không chỉ có tấm lòng nhân ái, biết yêu thương san sẻ tình cảm với mọi người mà còn rất lễ phép, tôn trọng người lớn tuổi.

Còn nhỏ nhưng con gái Thủy Tiên, Võ Hạ Trâm đã biết cách sẻ chia, thể hiện rõ việc nuôi dạy con cực khéo-3
Con gái Quyền Linh cùng bố tham gia một buổi từ thiện và đã bật khóc khi nghe tới hoàn cảnh khó khăn của một nhân vật

Còn nhỏ nhưng con gái Thủy Tiên, Võ Hạ Trâm đã biết cách sẻ chia, thể hiện rõ việc nuôi dạy con cực khéo-4
Con trai Việt Trinh sẵn sàng góp 50 triệu tiền lì xì Tết cho mẹ sử dụng mua quà tặng cho các em nhỏ trong bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn

Có bố mẹ nổi tiếng và được ví như sinh ra "ngậm thìa vàng" nhưng nhiều nhóc tỳ nhà sao Việt khác dù tuổi còn nhỏ nhưng rất có tấm lòng nhân ái, sẵn sàng chi ra số tiền tiết kiệm lớn của mình hay đơn giản là góp sức để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Còn nhỏ nhưng con gái Thủy Tiên, Võ Hạ Trâm đã biết cách sẻ chia, thể hiện rõ việc nuôi dạy con cực khéo-5Còn nhỏ nhưng con gái Thủy Tiên, Võ Hạ Trâm đã biết cách sẻ chia, thể hiện rõ việc nuôi dạy con cực khéo-6
Hồ Ngọc Hà cũng cho các con cùng đi làm thiện nguyện từ ngày bé

Để con biết cách sẻ chia từ khi bé, bố mẹ chính là người gián tiếp giúp con học được nhiều bài học về tinh thần đồng cảm, kỹ năng xã hội, tinh thần trách nhiệm và tự giác hay sự tự tin và lòng biết ơn. Tất cả đều là hành trang tốt cho trẻ bước vào đời sau này.

Còn nhỏ nhưng con gái Thủy Tiên, Võ Hạ Trâm đã biết cách sẻ chia, thể hiện rõ việc nuôi dạy con cực khéo-7
Phan Như Thảo đưa con đi từ thiện cùng, dạy con cách yêu thương, chia sẻ với mọi người

Ba mẹ nên cho con bắt đầu từ những việc nhỏ như khuyến khích con tặng những món đồ chơi hay quần áo mà con không dùng tới nữa. Hãy dạy cho con biết rằng “những món đồ con không dùng nhưng nó lại rất cần thiết cho những ai không có”.

Bố mẹ dạy con biết quý trọng những gì mình đang có và giúp con nhận thức rằng mình đang hạnh phúc và may mắn hơn rất nhiều người bên ngoài xã hội.

Còn nhỏ nhưng con gái Thủy Tiên, Võ Hạ Trâm đã biết cách sẻ chia, thể hiện rõ việc nuôi dạy con cực khéo-8
Con trai Đàm Vĩnh Hưng tặng những món đồ chơi không dùng tới nữa cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn

Biết nói lời cảm ơn khi được nhận quà cũng là một trong những kỹ năng cần thiết cho con trẻ. Bố mẹ cho con học cách nói cảm ơn từ những việc đơn giản hằng ngày trong gia đình. Các con sẽ nhìn theo cách cư xử hằng ngày của bố mẹ để noi theo.

Theo Gia Đình Việt Nam

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Còn nhỏ nhưng con gái Thủy Tiên, Võ Hạ Trâm đã biết cách sẻ chia, thể hiện rõ việc nuôi dạy con cực khéo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO