Con gấu đen 226 kg đột nhập, càn quét hơn 30 ngôi nhà ở California

19/02/2022, 17:15

Những người dân địa phương ở California đang vô cùng lo lắng vì sự xuất hiện thường xuyên của một con gấu đen khổng lồ nặng 226 kg.

Trong nhiều tháng nay, một con gấu đen nặng khoảng 226 kg bất ngờ xuất hiện, đi lang thang trên đường phố trong khu vực Tahoe Keys, South Lake Tahoe, cách Sacramento khoảng 161 km về phía đông.

Con gấu đen 226 kg đột nhập, càn quét hơn 30 ngôi nhà ở California
Con gấu đen 226 kg đột nhập, càn quét hơn 30 ngôi nhà ở California

Trong vòng 7 tháng, con gấu đen to lớn gây thiệt hại trên diện tích rộng lớn, ảnh hưởng tới 33 ngôi nhà, may mắn không gây ra vụ tấn công trực tiếp nào vào người hay vật nuôi trong khu vực.

Cảnh sát South Lake Tahoe cho biết đường dây báo của cơ quan nhận được hơn 100 cuộc gọi, báo cáo lo ngại của người dân địa phương.

Peter Tira, phát ngôn viên của Cục Cá và Động vật hoang dã California cho biết họ đã theo dõi các sự cố xảy ra với gấu đen kể từ mùa xuân năm 2021.

Peter Tira nói: "Các sự cố xảy ra chủ yếu vào mùa hè và mùa thu năm 2021 khi con gấu gặp vấn đề về não, bổ sung thêm calo để sống sót qua mùa đông. Chứng bệnh Hyperphagia khiến gấu ăn uống gần như không ngừng nghỉ trong suốt mùa thu để chuẩn bị cho giấc ngủ đông".

Theo các chuyên gia, con gấu đen to lớn không có vẻ gì sợ hãi con người, nó chủ động tiếp cận khu vực có người ở để tìm kiếm thức ăn. Kích thước cơ thể quá khổ của nó buộc nó chỉ có thể đi vào nhà dân qua đường cửa trước.

Hồi tháng 10/2021, một người phụ nữ California bị gấu đen đột nhập vào nhà và lục tung khắp nhà bếp. Người phụ nữ may mắn chỉ bị trầy xước nhẹ.

Quảng cáo

Tháng 8/2021, camera an ninh ghi lại khoảnh khắc một con gấu đen đi lại trong siêu thị và bãi đậu xe ở California. Con gái đi lang thang trong siêu thị trước khi chạy ra ngoài. Con gấu đen có kích thước nhỏ hơn và sau đó đã bị cảnh sát trấn áp, đưa đi. Cuối cùng, họ đưa con gấu về dãy núi Santa Susana, Los Angeles, Mỹ.

Các chuyên gia đưa ra một số phương án để giữ cho người dân địa phương và cả con gấu an toàn. Họ lên kế hoạch di dời, đưa con gấu vào một cơ sở địa phương, có thể là khu bảo tồn động vật hoang dã ngoài tiểu bang. Tuy nhiên, vẫn có ý kiến lo ngại rằng di chuyển sẽ gây tổn hại đến sức khoẻ tâm thần của con vật.

Các chuyên gia đưa ra khuyến cáo cư dân trong khu vực phải cảnh giác, cất giữ và vứt bỏ thực phẩm một cách có trách nhiệm, vì gấu thường lần theo mùi hương thức ăn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con gấu đen 226 kg đột nhập, càn quét hơn 30 ngôi nhà ở California
vietnam.vn