Con gái ông Thaksin chính thức trở thành ứng viên tranh cử Thủ tướng Thái Lan

06/04/2023 11:30
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Đảng Pheu Thai của Thái Lan đã xác nhận bà Paetongtarn Shinawatra là một trong ba ứng viên của đảng tham gia tranh cử thủ tướng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Theo kênh Channel News Asia, đảng Pheu Thai hôm 5/4 đã xác nhận tư cách ứng viên tranh cử thủ tướng của ba người gồm bà Paetongtarn Shinawatra, con gái của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra; ông Srettha Thavisin, trùm bất động sản và cựu Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Chaikasem Nitisiri.

Các ứng viên của đảng Pheu Thai từ trái qua phải: ông Chaikasem Nitisiri, ông Srettha Thavisin và bà Paetongtarn Shinawatra. Ảnh: Bưu điện Bangkok

Dù đang mang thai ở tháng thứ tám, nhưng bà Paetongtarn tuyên bố bản thân vẫn rất hào hứng với cuộc bầu cử lần này.

“Đó là một thách thức nhưng chúng tôi sẽ đi và vận động mọi người nhiều nhất có thể. Pheu Thai không thể chiến thắng một mình, đất nước và người dân phải cùng nhau giành chiến thắng. Vì vậy, mọi người nên bỏ phiếu cho Pheu Thai, vì tương lai của chính mình”, bà Paetongtarn phát biểu ở sự kiện được đảng Pheu Thai tổ chức tại thành phố Nonthaburi hôm 5/4.

Trong khi đó, trùm bất động sản Srettha tại sự kiện trên tuyên bố rằng chính vấn đề bất bình đẳng và nghèo đói là động lực thúc đẩy ông tham gia chính trị.

“Tôi muốn thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan bằng những biện pháp kích thích và thúc đẩy thương mại cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng. Mục tiêu của tôi là xóa đói giảm nghèo và sự bất bình đẳng trong xã hội. Tôi muốn mọi tầng lớp người dân Thái Lan sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông Srettha phát biểu.

Theo tờ Bưu điện Bangkok, các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy đảng Pheu Thai hiện dẫn đầu cho cuộc đua chức thủ tướng. Cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/5 tới.

Tuấn Trần

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con gái ông Thaksin chính thức trở thành ứng viên tranh cử Thủ tướng Thái Lan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO