Con gái ông Duterte tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Philippines

Bảo hà| 20/06/2022 10:41

Bà Sara Duterte-Carpio, con gái của Tổng thống sắp mãn nhiệm Rodrigo Duterte, ngày 19/6 đã tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống thứ 15 của Philippines, sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 9/5.

Con gái Tổng thống Duterte tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Philippines. (Nguồn: AP)
Bà Sara Duterte-Carpio, con gái của Tổng thống sắp mãn nhiệm Rodrigo Duterte, tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống thứ 15 của Philippines vào ngày 19/6. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại thành phố quê hương Davao, bà Sara chia sẻ: “Tiếng nói của 32,2 triệu người dân Philippines rất lớn và rõ ràng, với thông điệp phục vụ Tổ quốc của chúng ta và thông điệp này được khẳng định lại trong lời tuyên thệ của tôi rằng, bản thân tôi sẽ hiến dâng cho sự nghiệp phụng sự Tổ quốc”.

Nữ chính trị gia 44 tuổi sẽ từ chức Thị trưởng Davao để đảm nhiệm cương vị Phó Tổng thống Philippines từ ngày 30/6 tới.

Bà Sara tham gia liên minh tranh cử cùng ông Ferdinand Marcos, con trai của cố Tổng thống Ferdinand Marcos.

Ngày 25/5, Quốc hội Philippines đã chính thức tuyên bố ông Ferdinand Marcos Jr là Tổng thống thứ 17 của quốc gia Đông Nam Á này, sau khi ông dẫn đầu liên minh tranh cử giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử diễn ra hồi đầu 5 với hơn 31,6 triệu phiếu ủng hộ.

Liên minh tranh cử của Marcos-Sara cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy phát triển đất nước bằng cách giải quyết những tác động trước mắt của đại dịch Covid-19, tạo ra việc làm mới, cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và nông nghiệp, nâng cao sức khỏe cộng đồng và kích cầu tiêu dùng trong nước.

Theo kế hoạch, Tổng thống mới sẽ nhậm chức vào ngày 30/6 tới, với nhiệm vụ khó khăn là khôi phục nền kinh tế vốn suy giảm tới 9,6% vào năm 2020.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con gái ông Duterte tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Philippines
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO