Con gái đi học bơi về viết cho mẹ lời nhắn khiến mẹ rụng rời và gọi cảnh sát ngay lập tức

28/10/2020, 13:52

Câu chuyện khiến nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi đi học không khỏi rùng mình.

Cho con đi học bơi, người mẹ rụng rời khi đọc được lời nhắn con gửi cho mẹ

Vào đầu năm 2019, một cô bé 7 tuổi đã được mẹ mình cho đi học bơi tại Trung tâm dạy bơi Mosman ở Sydney, Australia.

Tuy nhiên sau khi đi học về, cô bé đã viết một câu ra tờ giấy và đưa cho mẹ mình, khiến người mẹ vô cùng hoảng hốt.

Tờ giấy có viết "Thầy giáo dạy bơi đã bắt con đứng ở giữa 2 chân của thầy" và "các ngón tay của thầy ấy cứ chuyển động".  

Con gái đi học bơi về viết cho mẹ lời nhắn khiến mẹ rụng rời và gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 1.

Kyle James Henk Daniels từng là 1 giáo viên dạy bơi tại Trung tâm dạy bơi Mosman.

Người thầy mà cô bé nhắc tới chính là Kyle James Henk Daniels, 22 tuổi, một giáo viên dạy bơi tại trung tâm nói trên.

Cô bé cũng cho biết bản thân cảm thấy không thoải mái trong lớp học bơi với thầy Kyle và khẩn thiết mong mẹ cho cô bé chuyển sang lớp học bơi khác.

Ngay lập tức, người mẹ đã liên hệ với Trung tâm dạy bơi Mosman, và cảnh sát đã bắt tay vào cuộc điều tra.

Vụ việc được phanh phui cũng là lúc những sự việc tương tự bị hé lộ

Kết quả là vào tháng 3/2019, tức chỉ 1 tháng sau đó, Kyle James Henk Daniels đã bị bắt giữ. Đáng nói hơn, sau khi vụ việc bị phanh phui đã có thêm 6 cô bé nữa lên tiếng cho biết các em cũng gặp phải những vụ việc tương tự.

Các em không chỉ rõ tên giáo viên, chỉ nói đó là một người "tóc vàng" và "đeo kính", mà trong trung tâm này thì Kyle là giáo viên duy nhất được phép đeo kính khi dạy học.

Tại tòa án, Kyle được mô tả là một "giáo viên dạy bơi thừa năng lượng đã tiếp xúc quá gần" với học sinh trong các giờ học. Anh ta đã phủ nhận 26 cáo buộc đối với mình, bao gồm 9 cáo buộc quan hệ tình dục với trẻ dưới 10 tuổi.

Con gái đi học bơi về viết cho mẹ lời nhắn khiến mẹ rụng rời và gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 2.

Kyle Daniels ra hầu tòa hôm 26/10 vừa qua.

Trong bài phát biểu tại tòa án hôm thứ Hai, 26/10 vừa qua, các công tố viên cho biết Kyle đã có những động chạm vượt mức cho phép với vài học sinh của mình trong khi dạy các em tập bơi trong khoảng thời gian từ tháng 2/2018 đến tháng 2/2019.

Anh ta được cho là một giáo viên "thừa năng lượng" và đã bị 1 phụ huynh lo lắng cho con em mình phàn nàn từ tháng 7/2018.

Người này đã nói với các nhân viên tại trung tâm rằng con gái họ đã kêu ca về việc Kyle đã chạm vào dưới ngực của em trong 1 bài học.

Sau đó người quản lý trung tâm đã tới giám sát lớp học bơi tiếp theo của Kyle và thấy rằng anh ta đúng là đã có những tiếp xúc quá gần với học sinh.

Theo họ Kyle chỉ là một người "thừa năng lượng" và "quá thân thiện với lũ trẻ" trong lớp học bơi mà thôi.

Con gái đi học bơi về viết cho mẹ lời nhắn khiến mẹ rụng rời và gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 3.

Bố mẹ của Kyle cũng có mặt tại tòa án, tham gia phiên xét xử của con trai.

Tuy nhiên tất cả các giáo viên sau đó cũng được yêu cầu không được ôm hay giữ học sinh đứng quá gần họ, đặc biệt tay phải để trên mặt nước cũng như đặt vào đúng các vị trí phù hợp trên cơ thể các em.

Song với vụ việc lần này, khi cô bé đưa cho mẹ 1 lời nhắn trong đó có đoạn viết "Lý do con không thích lớp học bơi của mình là vì thầy giáo đã chạm vào chỗ đó của con", Kyle đã buộc phải ra hầu tòa và chịu sự điều tra của cảnh sát.

Cũng cần nói thêm là sau đó cô bé 7 tuổi đã được chuyển sang 1 lớp học khác và cô bé đã rất vui vì điều đó.

Hiện phiên tòa xét xử Kyle vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới với sự dẫn dắt của thẩm phán Kara Shead.

Để bảo vệ con cái, phụ huynh nên làm gì?

Tình huống mà cô bé 7 tuổi tại Australia nói trên gặp phải không phải là hiếm trên thế giới, và nó cho thấy nguy cơ con cái bạn bị tấn công tình dục có thể xảy ra ở bất kỳ đâu, thậm chí là trường học, 1 nơi tưởng như rất an toàn, bởi thầy giáo của các em - một người lẽ ra phải là những người mà các em tin tưởng nhất.

Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh cần phải sát sao hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ con cái, tránh không để cho các em rơi vào những cái bẫy nguy hiểm của những kẻ bệnh hoạn.

How to teach kids to swim: a step-by-step guide

(Ảnh minh họa)

Vậy để bảo vệ con cái trước những sự việc tương tự, phụ huynh cần làm gì?

- Đầu tiên phải giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân cho chính con em mình: Vạch rõ ranh giới những gì người khác ĐƯỢC PHÉP & KHÔNG ĐƯỢC PHÉP làm với mình, tuyệt đối không cho người khác, nhất là người khác giới chạm vào cơ thể các em.

- Phối hợp chặt chẽ với nhà trường, yêu cầu đảm bảo an toàn cho con em mình bằng cách yêu cầu lắp đặt camera ở các lớp học để phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập của các con, hoặc yêu cầu ĐỔI GIÁO VIÊN NỮ với các môn học có sự đụng chạm và tiếp xúc gần, ví dụ như môn bơi lội.

- Thường xuyên theo dõi sát sao các hoạt động của con, đưa đón con đi học, không để các em tự đi học hay tự đi bộ về nhà...

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Con gái đi học bơi về viết cho mẹ lời nhắn khiến mẹ rụng rời và gọi cảnh sát ngay lập tức
  vietnam.vn