Con gái bầu Đức chi tiền tỷ bắt đáy cổ phiếu HAG

(Nguồn: Zing News)| 06/05/2022 20:07

Bà Đoàn Hoàng Anh, con gái ông Đoàn Nguyên Đức chi xấp xỉ 10 tỷ đồng để mua vào 1 triệu cổ phiếu HAG trong phiên 5/5.

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai - HAGL (HAG) vừa có thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu của người có liên quan người nội bộ công ty là bà Đoàn Hoàng Anh, con gái ông Đoàn Nguyên Đức (tức bầu Đức), Chủ tịch HĐQT HAGL.

Cụ thể, bà Hoàng Anh đã hoàn tất mua vào 1 triệu cổ phiếu HAG trong phiên 5/5 vừa qua để nâng lượng cổ phiếu nắm giữ tại doanh nghiệp của cha mình lên 9 triệu đơn vị, tương đương 0,97% vốn công ty.

Trong phiên 5/5, giá cổ phiếu HAG đóng cửa ở mức 9.990 đồng, tạm tính theo mức giá này, bà Hoàng Anh đã phải chi ra gần
10 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch trên.

Đáng chú ý, giao dịch mua vào cổ phiếu HAG của con gái bầu Đức diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu HAG đã giảm liên tục trong một tháng qua. Từ vùng giá hơn 13.000 đồng/cổ phiếu hồi đầu tháng 4, HAG đã giảm một mạch về vùng 9.400 đồng hiện tại, tương đương mức giảm ròng gần 30% trong vòng 1 tháng. Đây cũng là vùng giá thấp nhất mà cổ phiếu HAG ghi nhận kể từ đầu năm 2022.

Con gái bầu Đức chi tiền tỷ bắt đáy cổ phiếu HAG - 1

Cổ phiếu HAG đang giảm về vùng thấp nhất kể từ đầu năm 2022. (Ảnh: Tradingview)

Đây cũng không phải lần đầu bà Hoàng Anh chi tiền tỷ để bắt đáy cổ phiếu HAG. Trước đó, chính ái nữ nhà bầu Đức đã chi hơn 40 tỷ đồng để mua vào 8 triệu cổ phiếu HAG trong giai đoạn tháng 8-9/2021. Sau khi bà Hoàng Anh hoàn tất các đợt mua vào này, cổ phiếu HAG đã ghi nhận xu hướng phục hồi mạnh và tăng giá gấp 3 lần, giúp khoản đầu tư của bà lãi hàng chục tỷ đồng.

Hiện tại, ngoài lượng cổ phiếu do con gái Đoàn Hoàng Anh nắm giữ, bầu Đức vẫn là cổ đông lớn nhất sở hữu trực tiếp gần 320 triệu cổ phiếu HAG, tương đương 34,5% vốn doanh nghiệp.

Theo báo cáo tài chính quý I, sau 3 tháng đầu năm, HAGL ghi nhận 803 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Nhờ các hoạt động kinh doanh cải thiện, doanh nghiệp của bầu Đức thu về khoản lãi sau thuế 258 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức lỗ 69 tỷ đồng cùng kỳ. Đây cũng là mức lợi nhuận cao nhất mà HAGL ghi nhận được trong một quý kinh doanh kể từ năm 2018 đến nay.

Theo ban lãnh đạo HAGL, nguyên nhân chính khiến doanh thu và lợi nhuận quý I/2022 tăng mạnh là do hoạt động kinh doanh bán trái cây, bán heo thịt và bán hàng hóa, dịch vụ chuyển biến tích cực.

Theo kế hoạch kinh doanh năm nay, ban lãnh đạo HAGL dự kiến ghi nhận 4.800 tỷ đồng doanh thu và lãi sau thuế 1.120 tỷ đồng, tăng lần lượt 119% và 775% so với năm 2021.

Như vậy, sau quý đầu năm, doanh nghiệp của bầu Đức mới hoàn thành 17% mục tiêu doanh thu và 23% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

(Nguồn: Zing News)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con gái bầu Đức chi tiền tỷ bắt đáy cổ phiếu HAG
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO