Con dâu phẫn uất đòi ly hôn vì mẹ chồng quá bám con trai, ngày gọi video vài tiếng

11/12/2023 09:39

Mặc dù mẹ chồng không ở chung nhưng bà can thiệp quá sâu vào gia đình con trai khiến con dâu khó chịu.

Từ trước đến nay, những câu chuyện ly hôn của các cặp đôi đến từ rất nhiều lí do khác nhau. Có người thì mâu thuẫn giữa hai bên, người lại vì mẹ chồng khó tính... Tất cả những lí do dẫn đến hôn nhân đổ vỡ đều được quan tâm nhất định.

Mới đây, chuyện ly hôn của một cặp vợ chồng ở Hàng Châu (Trung Quốc) đã gây chú ý trên mạng xã hội. Nguyên nhân thật sự khá bất ngờ. Người vợ đòi ly hôn vì mẹ chồng luôn bám riết lấy con trai, gọi video mỗi ngày trò chuyện bất cứ khi nào con rảnh.

Theo đó, người vợ họ Hoàng và ông chồng họ Lý. Họ đồng thuận ly hôn vì những mâu thuẫn không thể nào hóa giải được.

Cô Hoàng chia sẻ rằng, vợ chồng mình và mẹ chồng không sống chung. Bà ở quê, gia đình con trai sống tại thành phố. Một thời gian trước bà có lên chăm sóc cháu nội. Trong những ngày ở chung, mẹ chồng luôn coi con trai như "của riêng". Từ chuyện ăn uống đến mua sắm, bà cũng chỉ biết đến con trai và gạt đi con dâu cùng cháu nội. Cả nhà đi với nhau, mẹ chồng lúc nào cũng bám lấy tay con trai, cả hai đi trước, mặc kệ mẹ con cô Hoàng theo sau.

Con dâu phẫn uất đòi ly hôn vì mẹ chồng quá bám con trai, ngày gọi video vài tiếng-1

Không chỉ vậy, mẹ chồng còn can thiệp quá đáng vào chuyện riêng của vợ chồng cô trong tất cả mọi thứ. Từ ăn cái gì, mặc thế nào hay ứng xử xã hội ra sao, mẹ chồng luôn luôn can thiệp bằng được. Thậm chí, mẹ chồng cũng làm nũng với anh Lý khiến cô Hoàng thấy không vừa mắt.

Sau vài tháng mẹ chồng về quê, bà vẫn gọi video cho con trai hằng ngày. Cứ rảnh rỗi là mẹ con gọi video nói chuyện với nhau vài tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Cô Hoàng nói chuyện với chồng thì anh Lý cho rằng vợ quá nhỏ mọn, không thấu hiểu. Cha anh mất sớm, mẹ một mình nuôi con trai cho đến khi con tốt nghiệp đại học, lấy vợ và sinh con. Hiện tại bà sống một mình ở quê thì gọi điện thoại nhiều chỉ là một cách quan tâm mà thôi. Đây đâu phải là điều gì quá mức.

Nhưng cô Hoàng cho rằng mẹ con mà ngày nào cũng gọi điện cho nhau từ lúc anh tan làm về nhà cho đến khi đi ngủ là không ổn. Trong cuộc sống hôn nhân, điều gì anh cũng kể với mẹ là không ổn. Hơn nữa, mẹ chồng can thiệp quá sâu vào chuyện gia đình riêng của con cũng không ổn. Cũng chỉ vì những vấn đề này mà hai vợ chồng cãi vã với nhau rất nhiều lần. Mâu thuẫn hôn nhân tăng cao. Thế nhưng mẹ chồng và chồng vẫn gọi điện suốt ngày, nghe bà trong những cách cư xử trong cuộc hôn nhân cho dù nó đúng hay sai.

Bởi vì không hòa giải được nên cả hai mới quyết định ly hôn. Cô Hoàng cho rằng đó là cách để mình nhẹ đầu hơn, đỡ phải nghĩ.

Câu chuyện này đã thật sự tạo nên một cuộc thảo luận lớn sau khi đăng tải. Nhiều người cho rằng, ông chồng sau khi có gia đình riêng mà chuyện gì cũng kể với mẹ, nghe lời mẹ quá đáng như vậy thật sự không ổn. Mẹ chồng cũng không biết ý, dù sao con trai đã có vợ có con mà ngày nào cũng gọi điện vài tiếng đồng hồ, thật sự rất ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Nhiều khi, mâu thuẫn không phải đến từ việc cãi vã mà đơn giản như chuyện cư xử không hợp lý giữa các mối quan hệ là đã xảy đến bất cập rồi.

Tuy vậy, số khác cho rằng anh con trai cũng rất khó xử. Mẹ sống một mình nên có thể thích trò chuyện với con trai. Hơn nữa, vị thế của anh cũng không tiện từ chối bởi mẹ dễ phật ý, buồn lòng.

Nếu như anh biết suy nghĩ linh hoạt hơn, khéo léo trong cách cư xử với mẹ và vợ. Hơn nữa, trò chuyện tâm sự với mẹ có quy ước về thời gian gọi điện mỗi ngày thì có lẽ cô vợ không bức xúc đến thế.

Theo Phụ Nữ Mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con dâu phẫn uất đòi ly hôn vì mẹ chồng quá bám con trai, ngày gọi video vài tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO