Con dâu khẳng định Nữ hoàng Anh Elizabeth II là 'mẹ chồng tuyệt vời nhất'

Bích Ngọc| 10/09/2022 16:15

Sau sự ra đi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, công nương Sarah Ferguson (62 tuổi) chia sẻ rằng bà sẽ mãi nhớ về Nữ hoàng là "người mẹ chồng tuyệt vời nhất".

Con dâu khẳng định Nữ hoàng Anh Elizabeth II là mẹ chồng tuyệt vời nhất - 1

Công nương Anh Sarah Ferguson (Ảnh: New York Post).

Công nương Sarah Ferguson gắn bó trong hôn nhân với Hoàng tử Andrew, con trai của Nữ hoàng, trong giai đoạn từ năm 1986 tới 1996. Họ có hai người con chung là công chúa Beatrice và công chúa Eugenie.

Sau sự ra đi của Nữ hoàng, công nương Sarah đã có một đăng tải trên tài khoản mạng xã hội chính thức của mình: "Tôi rất đau lòng trước sự ra đi của Nữ hoàng. Bà để lại rất nhiều giá trị quý báu, bà là một minh chứng tuyệt vời về con người luôn sống đúng với trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, luôn sống kiên định, vững vàng, luôn sẵn sàng thực hiện các công việc của mình một cách tận tụy trong suốt hơn 70 năm qua.

Bà đã dành cả cuộc đời mình để cống hiến không mệt mỏi cho Vương quốc Anh. Đối với tôi, bà còn là người mẹ chồng, người bạn tuyệt vời nhất. Tôi mãi mãi biết ơn bà vì tấm lòng rộng lượng mà bà đã dành cho tôi, khi bà vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ thân tình với tôi ngay cả sau khi tôi đã ly hôn con trai của bà. Tôi sẽ nhớ bà rất nhiều, nhiều hơn những gì mà ngôn từ có thể biểu đạt được".

Con dâu khẳng định Nữ hoàng Anh Elizabeth II là mẹ chồng tuyệt vời nhất - 2

Công nương Sarah và Hoàng tử Andrew trong ngày cưới (Ảnh: New York Post).

Dù chia tay hồi năm 1996, nhưng công nương Sarah và Hoàng tử Andrew vẫn duy trì mối quan hệ thân tình cho tới năm 2004, khi ấy, họ vẫn sống chung dưới một mái nhà để cùng chăm sóc cho hai người con chung tới lứa tuổi trưởng thành.

Sau khi chia tay, công nương Sarah vẫn luôn dành những lời tốt đẹp để nói về chồng cũ và Hoàng gia Anh. Dù ly hôn, nhưng công nương Sarah vẫn luôn khẳng định rằng ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời bà chính là ngày diễn ra hôn lễ của bà và Hoàng tử Andrew: "Đó chính là ngày mà tôi kết hôn với người đàn ông tuyệt vời nhất thế giới".

Bức hình chính thức cuối cùng của Nữ hoàng: Tận tụy tới thời khắc cuối cùng

Con dâu khẳng định Nữ hoàng Anh Elizabeth II là mẹ chồng tuyệt vời nhất - 3

Hình ảnh chính thức cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II (Ảnh: New York Post).

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã qua đời ở tuổi 96 tại Scotland trong ngày thứ 5 (8/9). Trước đó hai ngày, bà đã chính thức có cuộc gặp nữ chính trị gia Liz Truss sau khi bà Truss trở thành tân Thủ tướng Anh.

Những bức ảnh được chụp tại cuộc gặp này chính là những hình ảnh chính thức cuối cùng của Nữ hoàng. Điều khiến truyền thông và công chúng quốc tế ngưỡng mộ Nữ hoàng trong những bức ảnh cuối cùng này, chính là sự vững vàng, điềm tĩnh, vui vẻ, lạc quan mà bà thể hiện trong cuộc gặp với tân Thủ tướng.

Thực tế, ở thời điểm này, sức khỏe của Nữ hoàng đã suy giảm nhiều, vì vậy, truyền thông và công chúng quốc tế càng ngưỡng mộ và trân trọng nỗ lực tận tụy hết mình trong công việc mà Nữ hoàng đã thể hiện ngay cả trong những ngày cuối cùng của cuộc đời.

Con dâu khẳng định Nữ hoàng Anh Elizabeth II là mẹ chồng tuyệt vời nhất - 4

Thực tế, ở thời điểm này, sức khỏe của Nữ hoàng đã suy giảm nhiều (Ảnh: New York Post).

Về phong cách sống của Nữ hoàng Elizabeth II, truyền thông Anh thường đề cập tới câu "never complain, never explain" (không kêu ca, không giải thích). Câu nói này biểu đạt phương châm sống mạnh mẽ, quyết đoán của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Con dâu khẳng định Nữ hoàng Anh Elizabeth II là mẹ chồng tuyệt vời nhất - 5

"Không kêu ca, không giải thích" chính là điều mà Nữ hoàng Anh đã luôn áp dụng cho bản thân (Ảnh: New York Post).

"Không kêu ca, không giải thích" chính là điều mà Nữ hoàng Anh đã luôn áp dụng cho bản thân khi đương đầu với những hoàn cảnh khó khăn, thử thách; đó cũng là phong cách sống mà bà định hướng cho các thành viên trong Hoàng gia.

Nữ hoàng luôn đề cao sự kiệm lời, không giải thích, không trình bày nhiều, cũng không than vãn, kêu ca khi gặp phải những vấn đề hay tình huống khó khăn.

Cuộc sống của các thành viên trong Hoàng gia Anh luôn rất thu hút sự quan tâm của truyền thông - công chúng quốc tế, cũng vì vậy mà nhiều khi, Hoàng gia Anh phải đối diện với những thông tin không chính xác, dù vậy, phía Hoàng gia Anh rất ít khi đưa ra hồi đáp, phản ứng trước các thông tin có tính chất "đồn thổi".

Sau này, phương châm sống "never complain, never explain" cũng được nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới tiếp thu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con dâu khẳng định Nữ hoàng Anh Elizabeth II là 'mẹ chồng tuyệt vời nhất'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO