Con dâu cũ đến thăm sau 4 năm xa cách, thấy người đi bên cạnh con bé tôi lập tức quỳ xuống

31/03/2023 07:53

Bốn năm sau khi con trai và con dâu cũ ly hôn, tới khi con trai tôi qua đời vì tai nạn giao thông tôi mới gặp lại con dâu cũ.

Năm 28 tuổi, chồng ngoại tình nên tôi đã dứt khoát ly hôn, mang theo đứa con trai 2 tuổi rời đi. Những ngày tháng sau đó chỉ có 2 mẹ con nương tựa vào nhau mà sống. Thực ra, không ít người tán tỉnh, hứa sẽ lo cho mẹ con tôi cuộc sống đủ đầy, nhưng tôi sợ đi vào vết xe đổ như cuộc hôn nhân trước, sợ người ấy không yêu thương con tôi thật lòng, sợ cảnh con anh con em con chúng ta nên không dám mở lòng.

Làm mẹ đơn thân chẳng hề dễ dàng, để con có điều kiện sống tốt, không bị thua thiệt với bạn bè tôi đã lao vào kiếm tiền ngày đêm. Nhưng, cũng vì thế mà tôi đã sao nhãng việc học hành của con.

Thằng bé không thi đỗ đại học nên sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì đi nghĩa vụ quân sự. Khi trở về nhà, tôi cho nó đi học lấy cái nghề để làm cần câu cơm sau này. Thời gian trôi qua, con trai cuối cùng cũng có một công việc ổn định, tôi mới yên tâm phần nào.

Sau này, con trai đưa bạn gái về ra mắt. Ngay từ cái nhìn đầu tiên tôi đã ưng con bé rồi. Mai kém con trai tôi 1 tuổi, xinh xắn, dễ thương lại nhanh nhẹn, điều kiện gia đình không tốt nên con bé phải bươn chải kiếm tiền từ rất sớm. Nhìn Mai, tôi như nhìn thấy hình bóng của mình năm nào nên càng quý mến.

Đám cưới của hai đứa nhanh chóng được tổ chức. Sau cưới, hai đứa về sống cùng tôi. Từ ngày có vợ, con trai càng tu chí làm ăn, có trách nhiệm hơn nên tôi mừng lắm.

Con dâu cũ đến thăm sau 4 năm xa cách, thấy người đi bên cạnh con bé tôi lập tức quỳ xuống-1

Song, những ngày hạnh phúc chẳng kéo dài được bao lâu. Gần 2 năm sau cưới, con trai tôi lại đổ đốn và có nhân tình bên ngoài rồi về nhà đòi ly hôn với vợ. Tôi cố gắng khuyên can nhưng không được, cuối cùng đành phải trơ mắt nhìn hai đứa nó ly hôn.

Ngày Mai xách vali rời khỏi nhà, lòng tôi tràn ngập nỗi chua xót, phần vì tiếc một cô con dâu tốt như Mai, phần thấy có lỗi với con bé, phần tự trách bản thân vì không dạy dỗ tốt con trai mình.

Hai đứa kết hôn chưa bao lâu, con tôi sau đó lại ôm hết tiền đi nuôi nhân tình nên lúc ly hôn chẳng có gì mà chia chác, con chung cũng không có.

Thấy có lỗi với con dâu, lại nghĩ thân con gái bươn chải một mình bên ngoài không dễ dàng gì nên tôi đã âm thầm quyết định sau này hàng tháng sẽ chuyển một ít tiền vào thẻ của con dâu, hy vọng con bé có cuộc sống tốt. Cũng may ngày trước mẹ chồng nàng dâu hợp tính nhau, thỉnh thoảng tôi cũng chuyển cho con dâu ít tiền tiêu vặt nên có số tài khoản.

Không lâu sau khi ly hôn, con trai tôi cũng bị ả nhân tình kia “đá”, nó lại càng sống bê tha hơn. Bốn năm sau, một lần con trai lái xe khi uống rượu say rồi không may bị tai nạn và qua đời.

Mặc dù nó chẳng ra làm sao, là một đứa con ngỗ nghịch nhưng dù gì cũng là khúc ruột tôi rứt ra, sao có thể không đau lòng được cơ chứ. Nó là đứa con duy nhất của tôi, thế mà giờ tôi lại phải chịu cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh thế này đây.

Sự ra đi đột ngột của con trai khiến tôi suy sụp rồi sinh bệnh. Nhìn nhà vắng tanh lạnh ngắt rồi lại nhìn lên di ảnh của con trai, tôi lại không kìm được nước mắt.

Một tuần sau khi con trai qua đời, Mai bất ngờ tới thăm tôi, đi cùng con bé còn có một đứa nhỏ. Nghĩ con dâu cũ đã tái hôn và có con, tôi lại càng cảm thấy chua xót. Nếu ngày đó hai đứa không bỏ nhau, có lẽ tôi cũng được ôm cháu từ lâu rồi, nhà cửa cũng không đến nỗi lạnh lẽo thế này.

Thế nhưng, điều tôi không ngờ là Mai lại nói rằng bé trai đó là máu mủ của con trai tôi. Hóa ra lúc ly hôn, con bé đã mang thai 8 tuần, nhưng vì chết tâm với chồng nên nó mới không nói. Mai định âm thầm bỏ đứa nhỏ đi nhưng sau đó phần vì không nỡ, phần vì nhận được tiền tôi gửi nên con bé mới giữ cái thai lại, một mình sinh con ra rồi tự nuôi dưỡng.

Những năm qua con dâu cũ vì còn hận con trai tôi, lại sợ bị cướp mất quyền nuôi con nên không nói ra. Nay nghe tin chồng cũ qua đời, tôi đổ bệnh nên Mai đưa con về thăm.

Nghe Mai nói, tôi mới nhìn kỹ lại đứa nhỏ bên cạnh con dâu cũ. Thằng bé giống hệt con trai tôi lúc nhỏ. Tôi bật khóc quỳ xuống dưới chân cháu trai, ôm thằng bé vào lòng rồi cảm ơn con dâu cũ:

- Mẹ cảm ơn con, cảm ơn con nhiều lắm. Con đã cho mẹ một lý do để sống tiếp.

Con dâu cũ rơm rớm nước mắt nói:

- Mẹ à, mẹ đừng nói vậy. Nếu mẹ không gửi tiền cho con hàng tháng thì con đã không thể một mình nuôi con con được. Con nên là người nói lời cảm ơn với mẹ mới đúng.

Sau đó, con dâu cũ và cháu trai dọn về sống cùng tôi. Nhờ có cháu trai mà sức khỏe của tôi cũng dần cải thiện. Tôi có một xưởng may nho nhỏ, tôi đưa cho con dâu quản lý, còn tôi hỗ trợ con dâu việc nhà, chăm sóc cháu trai. Việc kinh doanh của xưởng may ngày càng tốt hơn, cuộc sống 3 người rất hạnh phúc.

Không biết sau này con dâu cũ có đi thêm bước nữa hay không nhưng thôi thì đến đâu hay đến đó, tôi cứ tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc này đã. Nếu sau này con dâu tái hôn, tôi vẫn sẽ ủng hộ con.

Theo Tri thức đời sống

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con dâu cũ đến thăm sau 4 năm xa cách, thấy người đi bên cạnh con bé tôi lập tức quỳ xuống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO