Con dâu có bầu trước bị mẹ chồng cấm cản, không cho gọi bằng mẹ, 2 năm sau tình thế thay đổi hoàn toàn

07/04/2024 14:50

Trong 2 năm thử thách, cô Vân nói trước với Thi rằng nếu không ngoan thì sẽ không có đám cưới nào hết.

Buồn, sốc khi biết bạn gái của con trai có bầu

Cô Đỗ Thị Thanh Vân (51 tuổi, ở TP.Bến Tre) chỉ có duy nhất một người con trai tên Trần Duy. Cô Vân yêu thương và kỳ vọng ở Duy rất nhiều. Cô luôn mong con trai có sự nghiệp vững chắc rồi mới lập gia đình. Người mẹ chồng này thừa nhận, bản thân mình rất khó tính, gia đình làm kinh doanh nên cô không thích con dâu có bầu trước khi cưới.

Cô Vân biết tin bạn gái của Duy là Phan Thị Anh Thi (hiện 26 tuổi) có bầu qua một người cháu. Duy chưa từng dẫn bạn gái về nhà, cô Vân cũng chưa biết bạn gái của con trai là ai mà lại đón nhận tin con dâu tương lai “ăn cơm trước kẻng”, cô buồn và sốc vô cùng.

Khi gọi điện cho con trai để hỏi, Duy không nói gì. Thời điểm đó, Duy và Thi đã thuê nhà trọ sống cùng nhau. 3 ngày sau, Duy về nhà, quỳ gối xin lỗi mẹ và thừa nhận mọi chuyện. Tuy nhiên, đứa con trai vốn chưa bao giờ cãi lời cô Vân lại nói: “Nếu mẹ chấp nhận thì chấp nhận, còn không thì con của con, con sẽ tự lo” khiến mẹ càng choáng hơn.

Con dâu có bầu trước bị mẹ chồng cấm cản, không cho gọi bằng mẹ, 2 năm sau tình thế thay đổi hoàn toàn-1

Duy và Thi bắt đầu hẹn hò từ năm 2018, đến năm 2019 thì Thi có em bé.

Con dâu có bầu trước bị mẹ chồng cấm cản, không cho gọi bằng mẹ, 2 năm sau tình thế thay đổi hoàn toàn-2

Mẹ của Duy rất sốc khi biết Thi "ăn cơm trước kẻng".

Nghe con nói vậy, tôi chỉ biết khóc chứ không nói thêm được câu gì. Duy vốn rất ngoan và là đứa con trai duy nhất của tôi.

Duy thuyết phục tôi rằng: “Nếu mẹ gặp Thi, mẹ sẽ yêu quý cô ấy” nhưng tôi không muốn gặp. Những ngày sau đó, ban ngày tôi cố kìm chế vì nhà có đông công nhân làm việc. Nhưng đến đêm, tôi lại khóc một mình. Cả con trai và chồng tôi ra sức năn nỉ, cuối cùng tôi cũng đồng ý gặp Thi nhưng là gặp bên ngoài chứ không được phép dẫn về nhà”, cô Vân nhớ lại.

Bản thân Thi khi đó chưa có công việc ổn định, tuổi đời còn rất trẻ. Biết tin mang thai, Thi ngỡ ngàng song vẫn quyết định giữ em bé lại. Thi chỉ nói với Duy rằng: “Em sẽ sinh con, anh đồng ý ở với em thì ở còn không thì thôi em không ép buộc”.

Duy sắp xếp để mẹ và bạn gái gặp nhau tại một hội chợ được tổ chức ở địa phương. Khi gặp trực tiếp, cô Vân thấy Thi cũng xinh xắn, lễ phép. Cô Vân không ngại nói Thi: “Tại sao con làm như vậy? Nhà cô chỉ có mình Duy thôi. Cô rất khó, cô không thích có em bé trước khi cưới”. Sau đó, 3 người đi vào hội chợ chơi. Thi cũng biết ý, luôn hỏi cô Vân có thích món này món kia không thì sẽ mua tặng. Trong lúc ăn uống, Thi cũng biết quan tâm đến “mẹ chồng tương lai”.

Con dâu có bầu trước bị mẹ chồng cấm cản, không cho gọi bằng mẹ, 2 năm sau tình thế thay đổi hoàn toàn-3

Cô Vân (bên phải ảnh) thử thách Thi trong vòng 2 năm.

Con dâu có bầu trước bị mẹ chồng cấm cản, không cho gọi bằng mẹ, 2 năm sau tình thế thay đổi hoàn toàn-4

Cô vẫn chăm sóc cho Thi và cháu nhưng không cho phép Thi được gọi mình bằng mẹ.

Sau buổi gặp, cô Vân dù có ấn tượng khá tốt với Thi nhưng trong lòng vẫn rất buồn. Cô không lập tức cho các con cưới luôn mà quyết định thử thách Thi thêm 2 năm. Trong thời gian đó, nếu Thi khiến mẹ chồng vừa ý thì sẽ được tổ chức đám cưới. Còn không, cô Vân sẽ không tổ chức đám cưới cho các con, đồng thời mặc kệ phận ai nấy sống.

Cô cũng nói trước với Thi rằng: “Trước đây con sống thế nào cô không biết nhưng con chấp nhận sống với Duy thì con phải nghe lời cô”.

Trong khoảng thời gian thử thách, Duy và Thi vẫn ở riêng. Cô Vân không cho phép Thi gọi mình là mẹ mà chỉ cho gọi là cô. Mặc dù vậy, cô Vân vẫn quan tâm, lo cho Thi việc sinh nở, chăm sóc hai mẹ con trong thời gian ở cữ.

Thi là một cô gái vô tư nên không quá buồn bã nhưng cũng có đôi lúc, cô cảm thấy tủi thân.

Con dâu có bầu trước bị mẹ chồng cấm cản, không cho gọi bằng mẹ, 2 năm sau tình thế thay đổi hoàn toàn-5

Sau 2 năm, Thi đã lấy được tình cảm từ người mẹ chồng nghiêm khắc.

Con dâu có bầu trước bị mẹ chồng cấm cản, không cho gọi bằng mẹ, 2 năm sau tình thế thay đổi hoàn toàn-6

Vợ chồng Thi hiện có 2 bé trai kháu khỉnh.

2 năm sau tình thế thay đổi hoàn toàn

Trải qua 2 năm thử thách, Thi đã chinh phục được người mẹ chồng khó tính. Thấy Thi ngoan ngoãn, lễ phép, nghe lời, cô Vân đã thực sự yêu thương con dâu. Tổ chức đám hỏi xong, cô Vân cho phép Thi được gọi mình là mẹ. Sau tất cả, cùng là phụ nữ với nhau, cô Vân hiểu rằng Thi cũng vì quá thương Duy nên cô chấp nhận bỏ qua tất cả.

Để bù đắp lại những thiệt thòi của con dâu, cách đây 2,5 năm, cô Vân đã tổ chức cho các con một đám cưới vô cùng hoành tráng.

Vợ chồng Thi đã có 2 bé trai kháu khỉnh. Bà nội yêu thương, cưng chiều các cháu và 2 em bé cũng rất quấn bà. Cô Vân tâm sự, kể từ ngày chưa được chấp nhận cho đến hiện tại đã chính thức là dâu con trong nhà, Thi chưa bao giờ làm gì khiến mẹ chồng phật lòng. Trong mắt cô Vân, Thi là nàng dâu hiếu thảo, luôn biết nghĩ cho mẹ, quan tâm đến mẹ. Khi ra ngoài thấy món đồ gì hợp, Thi đều mua về tặng mẹ.

Hai mẹ con rất thân thiết, hợp nhất là tính cách. Cả cô Vân và Thi đều thẳng thắn, có chuyện gì sẽ nói luôn thay vì tức giận ở trong lòng.

Con dâu có bầu trước bị mẹ chồng cấm cản, không cho gọi bằng mẹ, 2 năm sau tình thế thay đổi hoàn toàn-7

Vượt qua mọi khó khăn, Thi mong sẽ được mẹ chồng coi như con gái.

Hiện tại Duy và Thi vẫn ở riêng. Biết các con thích ở riêng nên cô Vân chiều lòng. Tuy nhiên, các con muốn làm gì vẫn phải hỏi ý kiến của mẹ.

Trải qua nhiều khó khăn mới có được tình cảm của mẹ chồng, Thi mong rằng hai mẹ con luôn yêu thương nhau, và mong mẹ chồng sẽ coi mình như con gái.

Theo Đời sống và Pháp luật

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con dâu có bầu trước bị mẹ chồng cấm cản, không cho gọi bằng mẹ, 2 năm sau tình thế thay đổi hoàn toàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO