Con dâu "cầu cứu" vì mẹ chồng gọi hàng chục cuộc điện thoại mỗi ngày, làm phiền cả thông gia nếu không được nhấc máy

22/11/2023 07:46

"Tôi đang họp, đang lái xe đi đường, đang đàm phán với khách hàng thì làm sao mà trả lời điện thoại của mẹ chồng ngay được", con dâu kể.

Đôi khi, sự quan tâm quá mức của người lớn tuổi lại gây ra rắc rối trong hôn nhân. Một cô con dâu họ Lý đã đăng tải lên group có tên "Diễn đàn mẹ chồng nàng dâu" trên mạng xã hội Facebook để chia sẻ câu chuyện của mình. Người ta thường nói mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn. Cô và mẹ chồng không tồn tại điều đó, trái lại mẹ chồng lại quá mức quan tâm con dâu.

"Ngày nào mẹ chồng tôi cũng gọi điện cho con dâu, gọi chẳng vì lí do gì cả. Nếu như tôi bận quá không trả lời thì bà sẽ gọi hàng chục cuộc đến 'cháy máy'. Bà thậm chí còn gọi điện về nhà cho bố mẹ tôi ở quê, tra hỏi tại sao tôi không bắt máy. Sau đó mẹ chồng hỏi mẹ đẻ tôi liệu tôi có chuyện gì xảy ra không, liệu có phải tôi giận dỗi gì bà khiến bố mẹ tôi cũng hoảng hốt. Lâu dần, đến bố mẹ tôi cũng sợ phải thấy cuộc gọi của mẹ chồng vì phiền quá", cô con dâu kể.

Có lần, mẹ chồng còn hỏi thẳng con dâu có phải luôn phớt lờ mỗi khi bà gọi điện đến hay không. Bà chỉ muốn chia sẻ về những câu chuyện hằng ngày, hoàn toàn không có ý soi mói khiến con dâu rất khó xử.

Con dâu cầu cứu vì mẹ chồng gọi hàng chục cuộc điện thoại mỗi ngày, làm phiền cả thông gia nếu không được nhấc máy-1

Cô chia sẻ: "Tôi thật sự không thể giải thích được. Mẹ chồng đã về hưu và rảnh rang ở nhà. Tôi lại bận rộn vô cùng, mỗi ngày với tôi đều "chân không chạm đất" vì đủ thứ việc. Tôi cũng đã từng nói với mẹ chồng rằng nếu có việc gì thì gọi cho tôi hoặc tôi sẽ chủ động gọi đến nếu rảnh rỗi. Bà cũng gật đầu nhưng ngày hôm sau vẫn tiếp tục gọi điện điên cuồng đến hàng chục cuộc.

Tôi cũng khéo léo dặn bà đừng gọi điện về cho bố mẹ tôi nữa, thông gia nên thi thoảng gọi điện hỏi thăm sức khỏe thôi vì bà cứ gọi như thế bố mẹ tôi cũng lo lắng. Nhưng lúc tôi đang họp, đang lái xe đi đường, đang đàm phán với khách hàng thì làm sao mà trả lời điện thoại của mẹ chồng ngay được".

Thế nhưng sau cuộc trò chuyện đó thì mẹ chồng lại giận dỗi, cho rằng con dâu không muốn tiếp chuyện mình. Nhưng điều ấy cũng chỉ được 1-2 ngày, sau đó bà lại tiếp tục gọi cho con dâu đến hàng chục cuộc vì muốn hỏi han con dâu làm gì, đang ăn gì, ở đâu...

"Tôi quá mệt mỏi và không biết nên làm thế nào. Mẹ chồng có bố chồng, họ có thể chuyện trò với nhau, tôi còn bao nhiêu việc phải làm nhưng mẹ chồng luôn gọi vào giờ làm việc. Tôi ngột ngạt quá, phải làm sao?", nàng dâu bất lực.

Bài viết được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến dân mạng đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Đa số mọi người đều cho rằng có thể mẹ chồng này yêu quý con dâu và cô đơn quá nên mới tìm việc để làm. Tình thế này thật sự rất khó xử bởi đây là mối quan hệ xưa nay vốn dễ dàng mâu thuẫn.

Dân mạng khuyên nàng con dâu hãy nói chuyện với chồng mình để anh có thể phần nào tác động đến mẹ chồng. Nếu cần thì nhờ bố chồng giúp đỡ.

Hoặc ít nhất, hai mẹ con sẽ thỏa thuận một khung giờ nào đó trong ngày để trò chuyện với nhau. Điều này giúp con dâu sắp xếp được thời gian mà mẹ chồng cũng không "điên cuồng" gọi tới nếu con chưa kịp nghe máy.

Một số ý kiến được đưa ra như sau:

"Tôi nghĩ rằng các bạn nên ngồi lại nói chuyện với mẹ. Có thể bà quá cô đơn, không có ai thấu hiểu nên mới hành xử như thế. Hãy tâm sự và giãi bày xem để giải quyết vấn đề".

"Nói thật con dâu mệt mỏi cũng đúng bởi đâu thể ngày nào cũng lặp đi lặp lại việc đó được. Đã vậy mẹ chồng còn hành xử thái quá, làm phiền đến cả thông gia. Hai bên hãy xác định một lịch cụ thể, ví dụ mỗi tuần sẽ có 3 ngày mẹ con gọi điện cho nhau trong khung giờ buổi tối. Hi vọng việc này sẽ hiệu quả".

"Nên để mẹ chồng tham gia vào các hoạt động bên ngoài hằng ngày như khiêu vũ, hội họa hoặc các hoạt động của hội hưu trí, sự bận rộn sẽ khiến bà quên luôn việc gọi điện cho con dâu mỗi ngày".

Theo Phụ Nữ Mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con dâu "cầu cứu" vì mẹ chồng gọi hàng chục cuộc điện thoại mỗi ngày, làm phiền cả thông gia nếu không được nhấc máy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO