Con đang sống bị mẹ khai tử: Người mẹ nêu lý do bất ngờ

HOÀI THƯƠNG | 24/05/2022, 14:25

Làm việc với cơ quan chức năng, chị T.T.N.P. đã viết bản tường trình, nói nguyên nhân khiến chị này lên phường khai tử con.

Ngày 24/5, thông tin từ UBND phường Tân An (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cán bộ phường đã làm việc với chị T.T.N.P. (SN 1990) và ông N.T.D. (trú tại Cư Kuin), bố mẹ ruột của bé N.H.L (SN 2019), người vừa bị chị P. khai tử. Qua làm việc, chị P. đã có bản tường trình về sự việc.

Theo chị P., mặc dù đã ly hôn, nhưng ngày 12/5, ông D. đã đến nhà chị này quậy phá, đập chậu ném vào cửa kính, nhằm ám sát mẹ con chị. Tình trạng này xảy ra nhiều lần, lúc thì anh D. dùng xà beng cạy cửa kính, lúc tắt điện.

“Mặc dù tòa đã xử ly hôn và cho tôi được quyền nuôi con. Nhưng, lâu lâu anh D. lại đón con về Kon Tum. Và anh D. lợi dụng người nhà trông để làm áp lực đối với tôi, kể lể tiền bỉm sữa các thứ. Rồi suốt ngày làm phiền tôi, đòi đất, đòi nhà dù đây là tài sản tiền hôn nhân của gia đình nhà tôi”, chị P. viết trong bản tường trình.

Cũng theo bản tường trình của chị P., ngày 11/5 vừa qua, chị này có gửi con cho một gia đình có lai lịch thân nhân tốt. Việc chị này khai tử con vì trong gia đình có người thân từng có tiền án.

“Tôi chỉ nghĩ làm như vậy là tốt cho con, nhưng không hiểu rõ về pháp luật, không hỏi cán bộ tư pháp phường Tân An để tham mưu”, bản tường trình của chị P. nêu.

Chị P. cũng thừa nhận đây là lỗi của cá nhân mình, đã khai không đúng với cơ quan chức năng.

Con đang sống bị mẹ khai tử: Người mẹ nêu lý do bất ngờ - 1

Người nhà tập trung ở phường Tân An (chiều 23/5) để yêu cầu đón cháu L. về nhà.

Trong sáng nay, trao đổi sự việc với PV, anh D. cho biết, anh đã làm đơn gửi ra tòa án để yêu cầu quyền được nuôi con. Tới đây, anh D. sẽ đưa con trai sang Kon Tum để làm việc, ổn định cuộc sống. Khi nào tòa yêu cầu thì trở về để giải quyết.

Một lãnh đạo phường Tân An cho biết, ngày hôm qua (23/5), UBND phường đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với chị P.

Quảng cáo

Như VTC News đã đưa tin, trước đó, chị T.T.N.P. đến phường Tân An làm thủ tục khai tử cho con trai mình là N.H.L. Chị khai L. mất vào lúc 18h30 ngày 4/5/2022 và được UBND phường Tân An cấp giấy khai tử cho cháu bé vào ngày 11/5/2022.

Sau đó, anh N.T.D. đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook về việc con còn sống, nhưng bị mẹ khai tử và cơ quan chức năng lập tức vào cuộc xác minh.

Sau khi sự việc bị bại lộ, làm việc với cơ quan chức năng, ban đầu chị P. thừa nhận đã ly hôn với chồng cũ và cả hai vẫn thường mâu thuẫn, xích mích. Chị P. cho rằng mình bị chồng đánh đập nên đã khai tử con trai và gửi giấy khai tử cho chồng cũ tin để ngăn không cho người này gặp con nữa.

HOÀI THƯƠNG

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con đang sống bị mẹ khai tử: Người mẹ nêu lý do bất ngờ
vietnam.vn