Con chó tấn công 2 học sinh ở Đắk Nông mắc virus bệnh dại

PHAN TUẤN| 15/09/2023 17:10

Kết quả xét nghiệm của cơ quan chức năng cho thấy, con có tấn công 2 học sinh tiểu học ở thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông) mắc virus bệnh dại.

Con chó tấn công 2 học sinh ở Đắk Nông mắc virus bệnh dại
Con chó tấn công hai học sinh tiểu học bị mắc bệnh dại đã bị người dân tiêu diệt. Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 15.9, Chi cục Thú y vùng V đã có thông báo kết quả xét nghiệm được thực hiện tại Trạm Chẩn đoán xét nghiệm bệnh động vật.

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp kháng thể huỳnh quang và phương pháp Realtime RT-PCR đều ghi nhận, mẫu bệnh có chứa vi rút dại.

Lãnh đạo Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai cho biết thêm, ngay khi nhận được kết quả xét nghiệm khẳng định con chó mắc bệnh dại, nhà trường đã thông báo với gia đình 2 học sinh để theo dõi và có biện pháp điều trị, bảo đảm sức khỏe cho 2 em.

Trước đó, Báo Lao Động đã thông tin, khoảng 16h40 ngày 13.9, 2 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai bị con chó tấn công.

Vào thời điểm trên có 2 học sinh đang đứng gần cổng trường để chờ phụ huynh đến đón thì bất ngờ bị một con chó xông đến tấn công làm bị thương.

Ngay sau sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã cùng phụ huynh đưa 2 học sinh tới cơ sở y tế để tiêm phòng dại và theo dõi sức khỏe.

Trong số 2 nạn nhân, cháu H.N.A.K (học sinh lớp 3) đã được gia đình chuyển xuống thành phố Hồ Chí Minh điều trị do có vết thương lớn ở vùng mặt.

Đến sáng 14.9, lực lượng chức năng và người dân thành phố Gia Nghĩa đã phát hiện và tiêu diệt được con chó nêu trên, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi cơ quan chuyên môn xét nghiệm bệnh dại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con chó tấn công 2 học sinh ở Đắk Nông mắc virus bệnh dại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO