Cồn cát mang hình cá voi đang bơi ở cửa biển tại Bình Định

Doãn Công| 13/05/2024 18:29

Những ngày qua, cư dân mạng vô cùng thích thú về hình ảnh của một cồn cát bồi nằm giữa cửa biển An Dũ (phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) có hình thù rất giống một con cá voi.

Hình ảnh được các nhiếp ảnh gia và những người đam mê "săn" ảnh tình cờ chụp cồn cát giữa cửa biển An Dũ, giống hình chú cá voi và chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Cồn cát mang hình cá voi đang bơi ở cửa biển tại Bình Định - 1

Nhìn từ trên cao, hình ảnh cồn cát ở cửa biển An Dũ có hình thù độc đáo giống cá voi đang bơi (Ảnh: Nguyễn Phan Dũng Nhân).

Nằm ở cuối nguồn sông Lại Giang, cửa biển An Dũ là nơi tiếp giáp giữa những dòng sông và biển cả. Cồn cát nằm cuối nguồn, nhìn từ trên cao như hình một con cá voi "siêu khổng lồ" đang bơi.

Cũng theo hình ảnh được chia sẻ, cá quẫy đuôi về phía đại dương, đầu hướng vào đại ngàn.

Theo người dân địa phương, cồn cát trên nằm giữa khu phố Thanh Xuân (phường Hoài Hương) và thôn Kim Giao (xã Hoài Hải). Đây là cồn cát nổi, qua quá trình bào mòn, bồi đắp do mưa lũ nên mỗi năm sẽ có hình thù khác nhau.

Tuy nhiên, năm nay cồn cát này có hình thù rất đặc biệt, giống hình con cá voi.

Anh Nguyễn Công Tâm (ở Bình Định), chia sẻ: "Thiên nhiên thật kỳ thú. Đây giống một con cá, có thể cá voi, cá chép… tùy vào liên tưởng của mỗi người".

Cồn cát mang hình cá voi đang bơi ở cửa biển tại Bình Định - 2

Mỗi năm cồn cát sẽ có hình thù khác nhau do lũ lụt bồi đắp (Ảnh: Nguyễn Phan Dũng Nhân).

Theo ông Cao Văn Tây, Chủ tịch UBND phường Hoài Hương, tại cửa biển An Dũ có 2 cồn cát với tổng diện tích hơn 10ha.

Cồn cát có hình chú cá voi nằm giữa cửa biển An Dũ có diện tích khoảng 5ha. Tại đây, nhiều người dân nuôi tôm, thủy sản trong những năm qua.

"Đây là sản phẩm tự nhiên của quá trình bồi đắp. Sau khi hình ảnh cồn cát giống cá chia sẻ trên mạng xã hội được nhiều người chia sẻ, địa phương đã báo cáo thị xã Hoài Nhơn đề xuất xây dựng nơi này thành một khu du lịch. Hiện tại trên cồn này không có người ở", ông Tây cho hay.

 • Sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn quý hiếm
  Sau thời gian cho các cá thể bố mẹ ghép đôi, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam tại vườn quốc gia Cúc Phương đã cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn có tên trong sách đỏ thế giới.
 • Vì sao hàng triệu con muỗi được thả xuống Hawaii?
  Các nhà bảo tồn hy vọng điều này có thể cứu một giống loài có nguy cơ tuyệt chủng.
 • Cá mặt trời khổng lồ dạt vào bờ biển
  Một con cá mặt trời khổng lồ hiếm có đã dạt vào bờ biển Gearhart. Cho đến nay, nó là cá thể lớn nhất trong loài được con người phát hiện.
 • Dãy Himalaya ít tuyết, nguồn nước bị đe dọa
  Tỷ lệ tuyết rơi thấp trên dãy Himalaya đang khiến các nhà khoa học lo lắng về nguy cơ thiếu nước rất nghiêm trọng trong năm 2024 đối với hàng triệu người phụ thuộc vào lượng tuyết tan ở dãy núi này.
 • Giải mã quá trình hình thành của sét
  Sét bắt đầu hình thành như thế nào từ lâu đã là một bí ẩn trong nghiên cứu về hiện tượng tự nhiên này. Các nhà khoa học Hà Lan vừa lên tiếng tuyên bố, họ rốt cuộc đã giải mã được câu hỏi hóc búa này.
 • Biển Đông có thể đón bão tuần tới
  Vùng áp thấp hoạt động trên Biển Đông có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão vào đầu tuần tới. Hình thái này được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực vịnh Bắc Bộ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cồn cát mang hình cá voi đang bơi ở cửa biển tại Bình Định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO