Con cái ông Trump không còn được mật vụ Mỹ bảo vệ

Hà Linh (TH) | 23/07/2021, 11:17

Một số đặc quyền sau nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, bao gồm khoản tài trợ cho nhân viên và sự bảo vệ cho các thành viên trong gia đình, sẽ bị xóa sạch.

Theo tờ News and Guts, cựu Tổng thống Trump và vợ Melania được hưởng sự bảo vệ của Sở Mật vụ suốt đời, tuy nhiên, Barron - cậu con trai 15 tuổi của cặp đôi - chỉ được bảo vệ cho đến năm 16 tuổi và các anh chị của cậu không còn được Sở Mật vụ bảo vệ.

Thông thường, sự bảo vệ của Cơ quan Mật vụ đối với con cái đã trưởng thành của tổng thống sẽ chấm dứt vào ngày người kế nhiệm tiếp nhận Nhà Trắng. Song trong những ngày nắm quyền cuối cùng của mình, ông Trump đã ban hành một chỉ thị kéo dài thời gian tiếp nhận bảo vệ dành cho bốn người con trưởng thành và bạn đời của họ thêm nửa năm.

Con cái ông Trump không còn được mật vụ Mỹ bảo vệ
Các con của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Chip Somodevilla

Theo Washington Post, ông Trump cũng kéo dài chương trình bảo vệ đối với ba thành viên trong chính quyền của ông, gồm: Cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin, cựu Chánh văn phòng Nhà trắng Mark Meadows và cựu cố vấn an ninh quốc gia Robert C. O'Brien.

Được biết, chương trình bảo vệ mở rộng cho gia đình ông Trump đã gây tốn kém cho ngân sách của Sở Mật vụ, bởi những người con trưởng thành của ông đi du lịch khắp đất nước và thế giới trong các kỳ nghỉ cá nhân hoặc công tác liên quan đến Trump Organization.

Từ năm 2017 đến năm 2019, theo hồ sơ chính phủ, các thành viên gia đình ông Trump đã thực hiện 4.500 chuyến đi có yêu cầu Cơ quan Mật vụ đi cùng, do đó tiêu tốn hàng chục triệu USD.

Quảng cáo
Bài liên quan
Ông Trump khẳng định sẽ nối dài 'chính quyền Trump'
Tổng thống Trump không mời đội ngũ của ông Biden tới dự Thượng đỉnh vaccine Covid-19, đồng thời khẳng định “chính quyền tiếp theo sẽ là chính quyền Trump”.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con cái ông Trump không còn được mật vụ Mỹ bảo vệ