Có tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng tại hiện trường máy bay rơi ở Trung Quốc?

Hoài Nam| 22/03/2022 13:37

Một tấm ảnh chia sẻ trên mạng xã hội ở Trung Quốc cho thấy tờ tiền Việt Nam mệnh giá 2000 đồng nằm trong một chiếc ví bị cháy xém, được cho là nhặt tại hiện trường vụ máy bay của hãng China Eastern Airlines rơi.

Tờ tiền mệnh giá 2000 đồng được cho là tìm thấy tại hiện trường máy bay rơi

Tờ tiền mệnh giá 2000 đồng được cho là tìm thấy tại hiện trường máy bay rơi

Có tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng tại hiện trường máy bay rơi ở Trung Quốc? ảnh 1

Mạng xã hội Trung Quốc và Việt Nam sáng nay có đăng tải một bức ảnh được cho là chiếc ví nhặt từ hiện trường vụ tai nạn của hãng hàng không China Eastern Airlines. Mặc dù chiếc ví cháy xém nhưng nó vẫn giữ được tiền mặt bên trong. Đặc biệt có thể nhìn một tờ tiền mệnh giá 2000 đồng có chữ Việt Nam.

Khi hình ảnh này được tung lên thì có rất nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng có thể có người Việt bị nạn trong chuyến bay này, bởi Quảng Châu - đích đến của chuyến bay - là thành phố thương mại sầm uất. Quảng Châu nổi tiếng với các sản phẩm hàng nhái giá rẻ, được thương lái Việt Nam ưa chuộng.

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc thì đang có hàng nghìn nhân viên cứu hỏa và cảnh sát tìm kiếm hành khách sống sót ở khu vực này, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được người mất tích. Đích thân Phó Thủ tướng Lưu Hạc và Ủy viên Quốc vụ Vương Dũng chỉ đạo việc tìm kiếm.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết một trạm thu phát sóng cơ động đã được thiết lập để tăng cường vùng phủ sóng viễn thông. Lều trại đã được lắp ráp và hàng chục xe cứu thương được xếp hàng với hy vọng tìm thấy bất kỳ ai còn sống.

Truyền thông địa phương Trung Quốc nói rằng không có người nước ngoài trên chuyến bay này. Tuy nhiên, danh tính các hành khách vẫn chưa được công bố công khai.

Một số người dùng mạng xã hội Việt Nam đã bình luận rằng, nạn nhân xấu số có thể là người Việt vì người Việt mới có thói quen mang nhiều tiền mặt. Người Trung Quốc thường ít mang tiền mặt, thanh toán chủ yếu qua ứng dụng WeChat, AliPay.

Có tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng tại hiện trường máy bay rơi ở Trung Quốc? ảnh 2

Một người dùng mạng xã hội bình luận rằng cho dù chủ nhân của chiếc ví có chứa tờ 2000 đồng là người Việt hay người Trung Quốc thì cũng mong nạn nhận xấu số được an nghỉ.

Tuy nhiên, vẫn chưa xác thực được chiếc ví này có phải là di vật thu thập tại hiện trường vụ máy bay China Eastern Airlines rơi hay không.

Khoảng 14h20 chiều ngày 21/3, chuyến bay mang số hiệu MU5735 của hãng China Eastern Airlines đã gặp nạn sau hơn một giờ cất cánh từ Côn Minh để đi Quảng Châu. Vị trí máy bay rơi được xác định tại khu vực rừng núi ở thành phố Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây.

Máy bay khởi hành từ sân bay quốc tế Trường Thủy Côn Minh, thành phố Côn Minh vào lúc 13h15 (giờ địa phương) để đi đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, dự kiến hạ cánh lúc 15h07.

Dữ liệu theo dõi chuyến bay từ trang FlightRadar 24 cho thấy, khoảng 14h20, máy bay lao xuống theo phương thẳng đứng khi đang ở độ cao gần 9.000 m. Chỉ 2 phút 15 giây sau, máy bay giảm xuống còn hơn 2.700m. Trong 20 giây tiếp theo, độ cao cuối cùng được ghi nhận là gần 1.000m. Tới 14h21, máy bay mất liên lạc với hệ thống giám sát

Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc xác nhận, trên chiếc máy bay xấu số có 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Có tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng tại hiện trường máy bay rơi ở Trung Quốc?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO