Cố tình vi phạm giao thông rồi cưỡng đoạt tiền của CSGT Vĩnh Phúc

17/02/2023 14:10

Nguyễn Văn Nam cố tình vi phạm giao thông rồi gắn camera bí mật quay lại hình ảnh anh ta để tiền lên bàn làm việc của CSGT, rồi cùng đồng bọn tống tiền.

Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra cáo trạng truy tố Bùi Văn Hà (SN 1982, ở Mê Linh, Hà Nội) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Bị truy tố cùng tội danh gồm Trịnh Xuân Tiến (SN 1990, ở Mê Linh), Nguyễn Văn Nam (SN 1991, ở Tam Đảo), Nguyễn Khắc Được (SN 1990) đều ở Vĩnh Phúc.

Theo cáo buộc, Hà quen Được, Tiến, Nam qua các nhóm Facebook “Giao thông Vĩnh Phúc" và “Luật giao thông”.

Nghe Hà giới thiệu bản thân quen biết nhiều CSGT ở Vĩnh Phúc, nên từ ngày 18/6/2022 đến 27/6/2022, các bị can còn lại đã gửi hình ảnh lực lượng này để hỏi Hà có biết người trong hình là ai. Sau đó, họ bàn nhau sử dụng hình ảnh CSGT đó để uy hiếp, yêu cầu đưa tiền.

VKS xác định ngày 18/6/2022, Được gửi hình ảnh cán bộ CSGT P.V.H. và 4 tờ tiền trên mặt bàn làm việc của anh H. khi tuần tra, kiểm soát giao thông. Sau đó, Hà gửi hình rồi đe dọa, yêu cầu anh H. đưa 80 triệu đồng, nếu không sẽ đăng hình ảnh này lên mạng xã hội.

Lo sợ những hình ảnh trên ảnh hưởng đến danh dự bản thân, nên người CSGT này đã mang 80 triệu đồng đến nhà hàng Quê Hương đưa cho Hà. Sau khi nhận tiền, Hà bị công an phát hiện, bắt quả tang.

Ngoài vụ án trên, sáng 21/6/2022, Nguyễn Văn Nam cố tình vi phạm luật khi tham gia giao thông. Sau đó, tên này gắn camera bí mật cài ở cúc áo rồi quay lại hình ảnh anh ta để tiền lên bàn làm việc của anh N.T.K. (Đội CSGT Công an thành phố Phúc Yên).

Cùng ngày, Nam và Trịnh Xuân Tiến thỏa thuận, thống nhất gửi hình ảnh cho Bùi Văn Hà. Mục đích để Hà đe dọa, yêu cầu anh K. đưa tiền, nếu không sẽ đăng đoạn video lên mạng xã hội. Cũng giống như đồng nghiệp tên H., anh K. sợ đối phương đăng clip lên mạng sẽ ảnh hưởng đến danh dự, nên chuyển khoản cho Hà 40 triệu đồng vào ngày 27/6/2022.

Cáo trạng nêu quá trình điều tra, Bùi Văn Hà và 3 đồng phạm đều thành khẩn khai báo. Trong đó, Nam, Tiến và Được đến cơ quan công an đầu thú, nên được xem xét áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

Minh Tuệ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cố tình vi phạm giao thông rồi cưỡng đoạt tiền của CSGT Vĩnh Phúc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO