Có thật đàn ông ham "chuyện ấy" hơn phụ nữ hay không? - Nghe nói thật

26/09/2022, 06:36

Nhiều người sẽ bảo tất nhiên đàn ông có ham muốn tình dục cao hơn phụ nữ. Còn có câu nói vui rằng "đàn ông không nghĩ đến tình dục thì còn biết làm gì" để ám chỉ rằng anh ta cả ngày nghĩ về chuyện ấy.

Thực ra không phải vậy.

Mấu chốt vấn đề nằm ở sự thể hiện khác nhau của nam và nữ về tình dục, tức là trong vấn đề tình dục, nam chủ động hơn nữ, nhưng chủ động không có nghĩa là có nhiều nhu cầu hơn. Đàn ông chủ động là do hoàn cảnh môi trường.

Một cuộc yêu đương nồng nàn giữa đàn ông và đàn bà không chỉ là hoạt động thể chất mà còn liên quan mật thiết đến chuyện sinh sản. Phụ nữ là người mang thai nên thường cẩn trọng trong quan hệ tình dục hơn so với nam giới, bởi hậu quả không mong muốn sau hoạt động tình dục nếu có xảy ra sẽ chỉ phụ nữ là người trực tiếp gánh.

Đây là lý do tại sao đàn ông chủ động hơn trong chuyện chăn gối còn phụ nữ e dè, cẩn trọng hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một khi không tính đến vấn đề con cái, thì khoái cảm do tình dục mang lại đối với phụ nữ mãnh liệt hơn so với nam giới. Một số phụ nữ khi đã có kinh nghiệm tình dục và không có áp lực mang thai, nhu cầu tình dục cao hơn nam giới.  Những phụ nữ này tập trung nhiều hơn ở độ tuổi 30-40, vậy mới có câu phụ nữ giống như con sói ở tuổi ba mươi và hổ báo tuổi tứ tuần. Nếu không xét đến yếu tố sinh sản và ảnh hưởng xã hội, nhu cầu tình dục của phụ nữ không hề kém cạnh nam giới.

Có thật đàn ông ham chuyện ấy hơn phụ nữ hay không? - Nghe nói thật-1

Việc đàn ông có thể có quan hệ tình dục với nhiều đối tác hơn so với phụ nữ được lý giải bằng chiến lược sinh sản, có nghĩa là, nếu một người đàn ông muốn đảm bảo tỷ lệ sống sót cao cho con cái của mình, cách tốt nhất là "giăng lưới" rộng rãi.

Đây có thể là nguyên nhân hình thành nên thực tế nam giới quan hệ tình dục với nhiều đối tác hơn so với phụ nữ, nam giới ham của lạ, thích mới mẻ, dễ không còn ham muốn với một người phụ nữ trong một thời gian dài...

Phụ nữ, trái lại, tỏ ra khắt khe, chọn lọc hơn, có đòi hỏi cao hơn về chất lượng đối tác tình dục. Nếu đàn ông có thể tự thỏa mãn thì đàn bà thiên về đòi hỏi và tận hưởng. Xét về khoái cảm thể xác, cảm xúc của phụ nữ thậm chí còn cao hơn đàn ông.

Để đạt được sự cân bằng trong khoái cảm tình dục, để tình dục thực sự là liều thuốc giúp tinh thần phấn chấn hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn, cần có những điều chỉnh tương ứng với cơ thể, cải thiện về chế độ ăn uống, luyện tập, tâm lý… Đời sống tình dục lành mạnh, điều độ là nguồn nuôi dưỡng quý giá cho cả sức khỏe thể chất, tâm hồn và sự hạnh phúc trong hôn nhân của mỗi người.

Theo Dân trí

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Có thật đàn ông ham "chuyện ấy" hơn phụ nữ hay không? - Nghe nói thật
  vietnam.vn