Có số tiền lớn, bạn trai muốn đi học, không đồng ý mua đất xây nhà

18/04/2023 07:18
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

An cư mới lạc nghiệp, thế nên tôi khuyên bạn trai mua đất xây nhà. Vậy mà, anh lại muốn học đại học, tôi không hiểu nổi suy nghĩ của anh ấy nữa.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Ở đó, tôi gặp Hiệp, người cùng quê. Thời gian đầu chúng tôi là bạn bè sau nói chuyện thấy hợp, dần có tình cảm với nhau và giờ là người yêu của nhau.

Suốt những năm làm việc ở nước ngoài, công việc của tôi nhẹ nhàng hơn 1 chút nhưng thời gian bỏ ra rất nhiều. Còn công việc của Hiệp nặng nề và cực khổ vô cùng. Chúng tôi thường động viên cố gắng làm việc để kiếm nhiều tiền, sau này về nước nghỉ ngơi hưởng thụ sau.

Sau 3 năm làm việc, tôi và Hiệp, mỗi người có được 1 số vốn khá lớn mang về nước. Tôi muốn mua đất xây nhà, tổ chức đám cưới và sẽ tiếp tục xuất khẩu lao động lần nữa. Ở nơi đó tuy áp lực, vất vả nhưng đổi lại thu nhập cao.

Thế nhưng suy nghĩ của bạn trai lại trái ngược hoàn toàn với tôi. Anh nói chưa muốn tính đến chuyện cưới xin, anh muốn dùng số tiền đó để học đại học và học thêm một số khoá học khác. Hiệp nói lúc trước học được 1 tháng, thấy kinh tế gia đình khó khăn quá, anh không muốn làm khổ bố mẹ. Vì vậy đã nghỉ học. Bây giờ có tiền, anh ấy phải thực hiện ước mơ ấp ủ bao lâu nay.

Ngay lập tức, tôi phải đối quan điểm của Hiệp. Nhiều người học xong đại học phải cất tấm bằng đi làm công nhân hay lao động chân tay. Có những người học xong đại học, không tìm được việc phù hợp lại phải đi ra nước ngoài làm việc như chúng tôi đấy thôi. Những tấm gương trước mắt thế mà Hiệp không nhìn thấy, sao còn tiếp tục dấn thân vào con đường đó trong khi tuổi đời đã không còn trẻ.

Hiệp bảo với trình độ cấp 3 của bản thân, tư duy sẽ hạn hẹp hơn những người trình độ đại học. Hiệp nói có những việc rất đơn giản anh ấy loay hoay tìm cách giải quyết nhưng với người đồng nghiệp có trình độ đại học cùng làm với anh, họ thực hiện vấn đề rất dễ dàng.

Từ đó, anh mới ý thức được việc học là rất quan trọng và phải thực hiện bằng được. Nếu tư duy của anh ấy không được trau dồi, mở rộng thì không thể kiếm được công việc ngồi máy tính làm trong văn phòng mà cả đời này chỉ là công nhân lao động bằng chân tay.

Khó khăn lắm chúng tôi mới kiếm được khoản tiền, tôi không biết việc anh đầu tư hết cho việc học có đúng không nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Có số tiền lớn, bạn trai muốn đi học, không đồng ý mua đất xây nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO