Cơ sở thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar bị nã đạn

27/03/2021, 21:00

Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Myanmar vào ngày 27/3 xác nhận một số phát súng bắn vào Trung tâm Mỹ ở thành phố Yangon.

"Chúng tôi xác nhận một số phát súng hướng về Trung tâm Mỹ ở Yangon vào ngày 27/3, và không ghi nhận thương vong nào. Chúng tôi đang điều tra vụ việc này", Aryani Manring, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Myanmar, cho biết, theo Reuters.

Trung tâm Mỹ là cơ sở thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar. Cơ sở này được giới thiệu là nơi người dân sở tại có thể đến và tìm hiểu về nước Mỹ, khám phá công nghệ mới, nâng cao kỹ năng tiếng Anh, và tham gia đối thoại ở nhiều chủ đề.

Giới chức Yangon hay chính quyền quân sự Myanmar chưa bình luận về thông tin mà Đại sứ quán Mỹ nêu lên.

Cơ sở thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar bị nã đạn - 1

Dấu vết của đạn bắn trên cửa sổ của Trung tâm Mỹ ở Yangon ngày 27/3. (Ảnh: Reuters)

Vụ việc nói trên xảy ra trùng Ngày Lực lượng Vũ trang Myanmar. Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing tuyên bố sẽ "bảo vệ nền dân chủ" và khẳng định sớm tổ chức bầu cử khi phát biểu tại lễ diễu binh trong ngày 27/3.

Quảng cáo

Cuộc diễu binh ngày 27/3 được truyền hình trực tiếp.

Trước đó, vào ngày 23/3, chính phủ quân sự xác nhận 164 trường hợp tử vong liên quan đến biểu tình, trong đó có một số cảnh sát.

Mỹ đang gây nhiều áp lực lên chính phủ quân sự Myanmar sau cuộc chính biến ngày 1/2. Washington đã áp lệnh trừng phạt với một số tướng lĩnh liên quan đến vụ binh biến, cũng như chịu trách nhiệm cho tình trạng lực lượng an ninh dùng vũ lực trấn áp biểu tình.

Giới chức ngoại giao Mỹ cũng đề nghị quân đội trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi, thành viên lãnh đạo đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD), bị bắt giữ trong cuộc chính biến ngày 1/2.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cơ sở thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar bị nã đạn
vietnam.vn