Cơ sở kinh doanh làm tóc nhưng biến tướng sang dịch vụ 'săn tinh hoàn' ở TPHCM

NGUYỄN LY| 14/05/2024 17:00

Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt cơ sở ngang nhiên biến tướng, sử dụng các chiêu trò quảng cáo nhằm trục lợi trên sức khỏe của người dân.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM nhận được đơn thư phản ánh của ông V.V.L (74 tuổi, TPHCM) về việc đã đến cơ sở có biển hiệu “Ulsan Korea Beauty Academy & Spa”, địa chỉ số 768G đường Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM để thực hiện dịch vụ “Cậu bé Nga-VIP” với tổng số tiền 131.000.000 đồng. Tuy nhiên, việc này đã ảnh hưởng đến sức khỏe và không đúng như những lời tư vấn trước đó.

Qua kiểm tra, cơ sở Ulsan Korea Beauty Academy & Spa đăng ký hoạt động hộ kinh doanh Ulsan Korea do UBND Quận 10 cấp với ngành nghề kinh doanh là dịch vụ làm tóc, chăm sóc da không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu, tổn thương da, giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao. Chủ hộ kinh doanh là bà Nguyễn Huỳnh Như.

Tuy nhiên, Thanh tra Sở phát hiện các thẻ liệu trình cung cấp dịch vụ có nội dung phản cảm, dễ biến tướng trái với văn hóa, đạo đức Việt Nam như “Cậu bé Nga-VIP”, “cắt dây thắng”, “cấy chỉ cảm xúc”, “săn tinh hoàn”…

Đồng thời, Thanh tra Sở còn ghi nhận tại tầng 1 và tầng 2 có trang bị 2 phòng chăm sóc da và cơ sở treo biển “ULSAN KOREA BEAUTY CENTER” với hình ảnh bác sĩ và các nội dung quảng cáo như: “Kỷ nguyên làm đẹp mới chuẩn Hàn, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, công nghệ hiện đại, phác đồ riêng biệt, cam kết an toàn hiệu quả, +5000 khách hàng hài lòng”… Ngoài ra, cơ sở này còn có các tài khoản mạng xã hội Facebook “Thẩm mỹ viện Quốc tế Ulsan Korea”, “Viện thẩm mỹ công nghệ cao Ulsan Korea” có đăng tải các nội dung: rút mỡ bắp tay, hủy mỡ công nghệ Sculp Super 4.0…

Đại diện cơ sở không xuất trình được những giấy tờ theo quy định, Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở ngưng việc sử dụng các máy laser khi chưa được Sở Y tế thẩm định điều kiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định và niêm phong giao cơ sở bảo quản 2 máy laser tiếp tục xác minh, xử lý. Đồng thời, yêu cầu gỡ toàn bộ các biển quảng cáo tại cơ sở và trên trang mạng xã hội Facebook.

Về xử phạt, việc cung cấp các dịch vụ làm đẹp có sử dụng các máy, trang thiết bị y tế (laser) khi chưa được Sở Y tế thẩm định cấp phép: phạt tiền 20.000.000 - 30.00.000 đồng.

Việc quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hành vi này sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 3 Điều 5 và khoản 3 Điều 56 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Qua vụ việc này, Sở Y tế sẽ có văn bản đề nghị UBND Quận 10 tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động đối với cơ sở nêu trên là các cơ sở thẩm mỹ, spa trên địa bàn quản lý.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cơ sở kinh doanh làm tóc nhưng biến tướng sang dịch vụ 'săn tinh hoàn' ở TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO