Cổ phiếu YG lao dốc vì tin Lisa (BlackPink) từ chối gia hạn hợp đồng

15/09/2023 19:00

Lao dốc 9% trong ngày 15/9 là mức giảm cổ phiếu cao nhất của YG Entertainment trong một năm qua. Công ty chủ quản của BlackPink đang lao đao vì tin tức Lisa không tái ký hợp đồng.

Theo CNBC, cổ phiếu của YG Entertainment giảm gần 9% ngày 15/9, sau khi truyền thông Hàn Quốc lần lượt đưa tin Lisa từ chối đề nghị gia hạn hợp đồng với công ty, rời BlackPink. Đây là mức giảm trong một ngày nghiêm trọng nhất của YG từ ngày 28/9/2022.

Theo Star News, thành viên người Thái Lan lần thứ hai từ chối đề nghị tiếp tục hoạt động với tư cách của BlackPink. Lần này, công ty đưa ra mức hợp đồng lên đến 50 tỷ won (khoảng 37,6 triệu USD). Trước đó, Lisa từ chối mức đề nghị 20 tỷ won.

Cổ phiếu YG lao dốc vì tin Lisa (BlackPink) từ chối gia hạn hợp đồng-1
Lisa biểu diễn tại Mỹ hồi tháng 4.

Hồi tháng 7, nhiều trang tin đăng tải Lisa không đạt thỏa thuận với YG về việc gia hạn hợp đồng. Trả lời Newsen, đại diện YG nói công ty đang tiến hành gia hạn hợp đồng, trong khi Munhwa Ilbo cho rằng sự khác biệt trong mức thỏa thuận giữa hai bên là quá lớn, trong khi có nhiều công ty trong và ngoài nước sẵn sàng chi 100 tỷ won mời Lisa.

Hiện, Lisa có mặt ở Hàn Quốc, chuẩn bị cho hai đêm diễn cuối trong khuôn khổ tour diễn vòng quanh thế giới Born Pink World Tour. Người hâm mộ đang chờ đợi thông tin về số phận của BlackPink sau hai đêm 16-17/9 tại Hàn Quốc.

Có mặt tại sân bay Quốc tế Incheon giữa lúc được quan tâm vì từ chối hợp đồng vài chục tỷ won, Lisa bị người hâm mộ và paparazzi vây quanh. Dù được bảo vệ hộ tống, cô khá chật vật để thoát khỏi vòng vây, lên taxi về nhà.

Ngoài ra, thông tin em út nhóm BlackPink chuẩn bị diễn 5 show tại Crazy Horse - quán rượu mang tính biểu tượng của Paris (Pháp), nổi tiếng với những điệu nhảy thoát y - cũng đang gây chú ý. Người hâm mộ lo lắng điều này làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Lisa. Fan Trung Quốc "gây áp lực", đòi thoát fan, xóa mọi hình ảnh và ngừng ủng hộ thần tượng người Thái sinh năm 1997.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cổ phiếu YG lao dốc vì tin Lisa (BlackPink) từ chối gia hạn hợp đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO