Co.op Food chấm dứt nhượng quyền các cửa hàng bán giá cao mùa dịch

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp) | 11/09/2021, 18:57

Ngày 11/9/2021, Công ty TNHH MTV Thực Phẩm Sài Gòn Co.op (công ty Co.op Food) trực thuộc Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng yêu cầu xử lý một số pháp nhân có hành vi kinh doanh trái phép dưới thương hiệu Co.op Food dù Công ty Co.op Food đã chấm dứt hợp đồng nhượng quyền với các pháp nhân này.

Cụ thể, đại diện chuỗi Co.op Food nêu điển hình là những cửa hàng nhượng quyền của Công ty TNHH MTV Thực Phẩm Sài Gòn Bảo Minh hoạt động tại khu vực Thủ Đức, Gò Vấp đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thanh toán, bán hàng hóa không phải do Co.op Food cung cấp và có hành vi bán hàng hoá cao hơn giá bán hàng hoá tại các cửa hàng nhượng quyền khác trong hệ thống Co.op Food vào thời điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Một cửa hàng thuộc Công ty TNHH MTV Thực phẩm Sài Gòn Bảo Minh vẫn sử dụng bảng hiệu Co.op Food dù đã bị Công ty Co.op Food chấm dứt hợp đồng nhượng quyền. Ảnh: T.T

Với những vi phạm nghiêm trọng nêu trên, từ 23/7/2021, công ty Co.op Food đã có văn bản thông báo đơn vị này chấm dứt nhượng quyền, yêu cầu chấm dứt sử dụng nhãn hiệu Co.op Food để kinh doanh.

Đến nay, công ty Co.op Food đã thông báo chấm dứt nhượng quyền với 17 cửa hàng vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ hợp đồng là không thanh toán công nợ quá hạn, bán hàng hoá không do Co.op Food cung cấp và không bảo đảm giá bán hàng hóa theo chính sách của Co.op Food. Thế nhưng những cửa hàng này vẫn ngang nhiên hoạt động dưới thương hiệu Co.op Food.

Đại diện Saigon Co.op cho hay không những sử dụng trái phép thương hiệu gây hiểu lầm cho khách hàng rằng đây là các cửa hàng Co.op Food, một số cửa hàng bất hợp pháp này còn bán hàng hóa giá cao trong mùa dịch là không đúng chính sách chung của chuỗi Co.op Food gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng và thương hiệu Co.op Food.

Quảng cáo

Những hành vi này đi ngược với chính sách chia sẻ cộng đồng của công ty Co.op Food và vi phạm nghiêm trọng chỉ đạo chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền, làm ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh, đại diện Saigon Co.op cho hay.

Danh sách các cửa hàng mà Co.op Food đã thông báo chấm dứt nhượng quyền tại TP.HCM như sau:

2021-09-11_173023.jpg
Bài liên quan
Mục tiêu kinh doanh của Saigon Co.op khó về đích vì “rắn mất đầu”?
Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op từ nhiệm, các thành viên HĐQT và Ban Tổng giám đốc của Saigon Co.op cũng được xác định là có trách nhiệm trong các sai phạm, vậy mục tiêu kinh doanh năm nay có hoàn thành?
Ông Nguyễn Anh Đức tạm thời điều hành HĐQT Saigon Co.op
HĐQT Saigon Co.op thống nhất đề cử ông Nguyễn Anh Đức tạm thời điều hành Saigon Co.op thay ông Diệp Dũng đã được điều động nhận công tác khác.
Vì sao ông Diệp Dũng bị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op?
Ông Diệp Dũng bị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy vì có nhiều sai phạm, trong đó có dấu hiệu thực hiện hành vi huy động vốn trái luật và thâu tóm tại Saigon Co.op.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Co.op Food chấm dứt nhượng quyền các cửa hàng bán giá cao mùa dịch