Có nên bỏ 700 ngàn rửa khoang động cơ ô tô vào mùa hè?

11/06/2021, 07:26

Không ít chủ xe băn khoăn trước việc rửa khoang máy cho xế cưng của mình liệu có đem lại hiệu quả hay lại 'tiền mất tật mang'?

Chiếc xe của tôi đã sử dụng được hơn 8 năm và vẫn đang hoạt động tốt. Mỗi lần đi rửa xe, tôi rất hay được các nhân viên của một trung tâm gần nhà mời sử dụng gói vệ sinh khoang máy, chi phí hết 500-700 nghìn đồng. Thời gian thực hiện hết khoảng 2-3 giờ đồng hồ tuỳ vào gói dịch vụ.

Theo lời các nhân viên tại đây thì việc rửa khoang máy nên làm định kỳ hàng năm. Việc này giúp loại bỏ bụi bẩn cho các bộ phận dưới nắp ca-pô, hạn chế gỉ sét, từ đó giúp xe vận hành ổn định, hạn chế quá nhiệt và cháy nổ, nhất là vào mùa nắng nóng.

Có nên bỏ 700 ngàn rửa khoang động cơ ô tô vào mùa hè?-1
Rửa khoang máy ô tô (Ảnh minh hoạ: Hoàng Hiệp)

Theo quan sát, nhân viên ở trung tâm này dùng vòi xịt áp lực cao và xả thẳng vào khoang máy để loại bỏ bụi bẩn, sau đó mới vệ sinh từng bộ phận nhỏ. Kết quả là chiếc xe có khoang máy sạch sẽ, các bộ phận nhựa và kim loại trở nên rất mới, nhìn khá "thích mắt".

Tuy nhiên, tôi vẫn băn khoăn không rõ việc phun nước trực tiếp vào khoang máy như vậy có ảnh hưởng gì đến các bộ phận của xe, nhất là các chi tiết cảm biến, dây điện hay không?

Quảng cáo

Tôi không tiếc 500-700 nghìn để có được khoang máy sạch sẽ, nhưng vẫn hoài nghi không biết việc rửa khoang máy có thực sự tốt như lời giới thiệu hay chỉ làm "tiền mất, tật mang". Rất mong nhận được ý kiến tư vấn của mọi người.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Có nên bỏ 700 ngàn rửa khoang động cơ ô tô vào mùa hè?