Có nạn nhân người Việt trong vụ cháy sòng bạc ở Campuchia

30/12/2022 13:20

Vụ cháy tổ hợp sòng bạc - khách sạn ở Poipet tại Campuchia khiến 19 người chết, khoảng 60 người bị thương, trong đó có người mang quốc tịch Việt Nam.

AP đưa tin, hôm 30/12, người đứng đầu Sở thông tin tỉnh Banteay Meanchey, ông Sek Sokhom cho biết ít nhất 19 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại tổ hợp sòng bạc và khách sạn Grand Diamond City hôm 28/12.

Theo ông Sek Sokhom, số nạn nhân thiệt mạng và bị thương là công dân đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam và Campuchia. Ông không cho biết nạn nhân người Việt trong vụ cháy thiệt mạng hay bị thương.

Có nạn nhân người Việt trong vụ cháy sòng bạc ở Campuchia - 1

Hình ảnh vụ cháy xuất hiện trên mạng xã hội. (Ảnh: Twitter)

Trong khi đó, nhân viên cứu hộ Somboon Kwanoum, 53 tuổi, cho biết: "Thông qua giấy tờ tuỳ thân, người chết mà chúng tôi tìm thấy là người Thái Lan. Các thi thể đang được nhận dạng".

Ông Sek Sokhom cho biết số người chết dự kiến ​​sẽ tăng lên khi lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận hiện trường, cũng như số nạn nhân vẫn còn dưới đống đổ nát trong vụ hoả hoạn.

Khoảng 400 nhân viên và khách đang ở trong khách sạn và sòng bạc Grand Diamond City ở thị trấn Poipet khi ngọn lửa bùng phát vào khoảng nửa đêm 28/12. Đám cháy được dập tắt lúc 14h hôm 29/12.

Ông Sek Sokhom cho hay, kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân hỏa hoạn có thể là tổ hợp trang trí mừng năm mới tiêu thụ quá nhiều điện, khiến dây điện quá tải và chập cháy.

Thành phố Poipet nằm ngay cạnh đường biên giới giữa Campuchia với Thái Lan. Poipet là đầu mối giao thông nằm giữa thành phố Siem Reap của Campuchia và thủ đô Bangkok của Thái Lan, nổi tiếng với nhiều sòng bạc và là nơi sinh sống của nhiều công dân Thái Lan làm việc trong ngành này. Thái Lan cấm gần như toàn bộ hình thức đánh bạc, nhiều người nước này sang Campuchia để vào các sòng bạc tại đây.

Kông Anh(Nguồn: AP)

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Có nạn nhân người Việt trong vụ cháy sòng bạc ở Campuchia
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO