Cô mèo triệu phú khiến nhà thiết kế thời trang huyền thoại yêu say đắm

Bích Ngọc| 21/01/2023 17:23

Mèo Choupette từng xuất hiện trong những quảng cáo xa xỉ phẩm, tự Choupette đã gây dựng được cho mình khối tài sản riêng vào khoảng 3 triệu USD (tương đương hơn 70 tỷ đồng).

Cô mèo triệu phú khiến nhà thiết kế thời trang huyền thoại yêu say đắm - 1

Mèo Choupette bên nhà thiết kế thời trang nổi tiếng - Karl Lagerfeld nhiều năm về trước (Ảnh: Insider).

Lúc sinh thời, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng - Karl Lagerfeld (1933 - 2019) từng bày tỏ tình yêu nồng nhiệt dành cho cô mèo Choupette mà ông nuôi dưỡng. Khi nhà thiết kế qua đời, truyền thông - công chúng quốc tế đã rất quan tâm tới mèo Choupette, bởi người ta từng dự đoán rằng cô mèo này sẽ được thừa kế số tài sản mà nhà thiết kế huyền thoại để lại.

Dù vậy, thông tin này sau đó được giữ kín và người ta không biết mèo Choupette - nàng thơ của Karl Lagerfeld - có thực sự được hưởng quyền thừa kế hay không. Dù vậy, điều này thực ra cũng không quá quan trọng.

Mèo Choupette từng xuất hiện trong những quảng cáo xa xỉ phẩm, tự Choupette đã gây dựng được cho mình khối tài sản riêng vào khoảng 3 triệu USD (tương đương hơn 70 tỷ đồng).

Lúc sinh thời, khi chia sẻ về "nàng thơ" của mình, nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld từng nói: "Choupette là trung tâm thế giới, khi bạn gặp nàng, bạn sẽ hiểu điều tôi nói. Choupette giống như ngôi sao điện ảnh Greta Garbo. Cách nàng đi lại, chơi đùa… có điều gì đó khiến bạn không thể quên. Choupette truyền cảm hứng cho tôi sáng tạo nên những gì trang nhã, tinh tế nhất".

Cô mèo triệu phú khiến nhà thiết kế thời trang huyền thoại yêu say đắm - 2

Kể từ khi về ở với nhà thiết kế Karl Lagerfeld, Choupette được đối xử như một quý cô sang chảnh (Ảnh: Insider).

Lúc sinh thời, nhà thiết kế Karl Lagerfeld luôn nói về mèo Choupette như thể đó là một con người, một "nàng thơ" truyền cảm hứng cho ông. Mèo Choupette sinh ngày 15/8/2011, cô mèo này bắt đầu sống bên nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld kể từ mùa Giáng sinh năm 2011 cho tới khi ông qua đời hồi tháng 2/2019.

Mối duyên gắn bó giữa ông Karl và mèo Choupette bắt đầu khi người mẫu nam Baptiste Giabiconi nhờ ông Karl trông hộ cô mèo này hồi năm 2011, bởi anh có việc phải đi xa và không thể mang cô mèo đi theo.

Thế rồi vì quá yêu cô mèo Choupette, Karl liền "xin luôn" cô mèo này, nhất quyết... không trả mèo lại cho người mẫu Baptiste. Kỳ thực, Baptiste Giabiconi cũng vui vẻ tặng cô mèo Choupette cho nhà thiết kế Karl Lagerfeld sau khi thấy ông quyến luyến với cô mèo đến vậy.

Kể từ khi về ở với nhà thiết kế Karl Lagerfeld, Choupette được đối xử như một quý cô sang chảnh. Nàng mèo có một đầu bếp riêng chuyên thực hiện những món ngon khoái khẩu, nhưng các món này phải đảm bảo có ít chất béo, để Choupette luôn giữ gìn được vóc dáng. Tất cả các món ăn của Choupette đều được đặt trong đĩa bạc.

Lúc sinh thời, ông Karl từng tuyên bố rằng ông sẵn sàng cưới Choupette nếu điều đó là hợp pháp. Trong những năm tháng sống bên ông Karl, mèo Choupette đã được tận hưởng một cuộc sống xa hoa. Mèo Choupette còn luôn nằm trong danh sách những vật nuôi giàu có nhất thế giới.

Cô mèo triệu phú khiến nhà thiết kế thời trang huyền thoại yêu say đắm - 3

Mèo Choupette từng xuất hiện trong những quảng cáo xa xỉ phẩm, tự Choupette đã gây dựng được cho mình khối tài sản riêng vào khoảng 3 triệu USD (Ảnh: Insider).

Cô mèo triệu phú khiến nhà thiết kế thời trang huyền thoại yêu say đắm - 4

Mèo Choupette đón sinh nhật tuổi 11 hồi năm ngoái (Ảnh: Insider).

Trong cuộc sống thường ngày của cô mèo, Choupette có hai người phục vụ luân phiên (một người chuyên chăm sóc ban ngày, một người chuyên chăm sóc ban đêm), họ luôn đồng hành bên Choupette để chăm sóc cho mọi nhu cầu của cô mèo. Ngoài ra, mèo Choupette còn có đầu bếp riêng và thợ tỉa lông riêng.

Karl từng nhận xét về cô mèo của mình lúc sinh thời: "Ngay cả khi Choupette ngủ, cô ấy cũng không muốn phải ở một mình. Cô ấy là một quý cô sành điệu, rất được quan tâm, chăm sóc. Luôn có người chơi với Choupette, chăm sóc cho bộ lông của cô ấy, làm cho cô ấy luôn vui vẻ.

Cô mèo là trung tâm của thế giới. Nếu bạn được nhìn thấy Choupette, bạn sẽ hiểu ngay thôi. Có điều gì đó không thể bỏ qua ở cô mèo này, cách đi lại, cách chơi đùa. Choupette là nguồn cảm hứng cho sự thanh lịch, trang nhã". Tài khoản mạng xã hội của Choupette hiện có hơn 130.000 lượt theo dõi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cô mèo triệu phú khiến nhà thiết kế thời trang huyền thoại yêu say đắm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO