Cô giáo từng uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng thua kiện nhà trường

14/09/2023 21:30

Cho rằng Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt ký quyết định buộc thôi việc đối với mình là sai quy định, bà Hoa đã khởi kiện trường này ra tòa, yêu cầu bồi thường hơn 2 tỷ đồng.

Sau nhiều lần tạm hoãn, ngày 14/7, TAND quận 7 (TP.HCM) đã bác đơn kiện của bà Võ Thị Như Hoa (cựu giáo viên) về yêu cầu Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP.HCM) bồi thường 2 tỷ đồng.

Bà Hoa chính là cô giáo đã uống thuốc ngủ tự tử trước mặt Hiệu trưởng khi bị buộc thôi việc, gây xôn xao dư luận hồi giữa tháng 12/2021.

Theo nội dung vụ việc, ngày 11/11/2021, bà Hoa bị xử kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì không thực hiện nhiệm vụ do Hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ 18/3/2021 đến 29/10/2021.

Tiếp đó, đến ngày 31/12/2021, Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục ban hành quyết định kỷ luật bà Hoa bằng hình thức buộc thôi việc vì đang trong thời gian thi hành quyết định kỷ luật cảnh cáo với hành vi không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, tiếp tục vi phạm vắng mặt không phép liên tục từ ngày 1/11/2021 đến 27/12/2021.

Bà Võ Thị Như Hoa

Cho rằng bản thân không hề nhận được bất kỳ sự phân công nào từ phía nhà trường nên các quyết định kỷ luật đối với bà là sai quy định.

Vì vậy, bà Hoa đã khởi kiện ra tòa, yêu cầu Trường THCS Hoàng Quốc Việt, bồi thường các khoản thiệt hại về tiền lương, tiền bảo hiểm xã hội, tiền bảo hiểm y tế, các khoản chi sai lương, giữ tiền sai quy định và các chế độ chính sách, lãi phát sinh… từ ngày bị buộc thôi việc đến ngày được nhận trở lại làm việc; bồi thường tổn thất về sức khỏe tinh thần, danh dự và nhân phẩm… với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Đồng thời, bà Hoa còn yêu cầu Trường THCS Hoàng Quốc Việt nhận lại làm việc và xin lỗi trên báo chí.

HĐXX cho rằng, bà Hoa biết chuyện bản thân được phân công công việc tại thư viện nhưng không chủ động liên hệ với nhà trường, là lỗi chủ quan của nguyên đơn. Trong thời gian còn hợp đồng làm việc tại trường, bà Hoa không chấp hành, vắng mặt không phép.

Việc Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt ký quyết định buộc thôi việc đối với bà Hoa là hoàn toàn đúng quy định.

Về chế độ lương, thưởng, theo HĐXX, nhà trường đảm bảo chi trả đủ cho bà Hoa. Các yêu cầu bồi thường như bà Hoa trình bày không có cơ sở chấp nhận.

Về yêu cầu buộc phạt tiền Trường THCS Hoàng Quốc Việt về việc vi phạm quy định về tiền lương "không trả hoặc trả không đủ cho người lao động" của nguyên đơn, HĐXX nhận định không thuộc thẩm quyền xét xử trong vụ án này.

Vì các lẽ trên, HĐXX đã bác toàn bộ đơn khởi kiện của bà Hoa.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cô giáo từng uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng thua kiện nhà trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO