Cô giáo ở Hà Nội tố bị trường trù dập: Bộ GD&ĐT vào cuộc

31/03/2021 15:00

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội và địa phương kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B tố bị trường trù dập.

Trong công văn, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết, không tạo ra bức xúc trong dư luận về vụ việc trên.

UBND huyện Quốc Oai ngày 29/3 công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung cô Nguyễn Thị Tuất tố bị nhà trường vùi dập. Trong đó huyện cũng sẽ xác minh thông tin học sinh bắn đạn giấy, dùng gậy đánh cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên trường tiểu học Sài Sơn B.

Cô giáo ở Hà Nội tố bị trường trù dập: Bộ GD&ĐT vào cuộc - 1

Cô giáo Nguyễn Thị Tuất (Ảnh: Vietnamnet)

Vụ việc cô giáo tiểu học tố bị nhà trường trù dập gây xôn xao dư luận thời gian qua. Trả lời báo chí trước đó, Sở GD&ĐT từng đề nghị UBND huyện thanh tra đơn thư tố cáo của cô Tuất theo đúng phân cấp thẩm quyền quản lý nhà nước. Tuy nhiên, sau khi nhận được văn bản trả lời từ UBND địa phương, cô Tuất vẫn còn nhiều thắc mắc và không đồng tình với kết luận. Do vậy, Sở GD&ĐT tiếp tục phải lập đoàn để thanh tra lại, kiểm tra mọi các vấn đề liên quan đến sự việc này.

Theo kết luận thanh tra từ UBND huyện Quốc Oai ngày 5/3/2021, chất lượng giảng dạy của cô Tuất được thể hiện tại kết quả kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021 còn thấp. Việc đánh giá này được ban thanh tra của UBND huyện khảo sát phụ huynh, học sinh một số lớp; ban giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn B; tổ trưởng, tổ phó khối 4,5; giáo viên chủ nhiệm và giáo viên chuyên biệt; đại diện Phòng GD&ĐT.

Các tiết thực dạy của cô Nguyễn Thị Tuất không bao quát học sinh trong giờ học để học sinh đùa nghịch tự do, làm việc riêng trong lớp, tiết học không hiệu quả dẫn đến chất lượng không cao.  Việc phân công cô Tuất dọn vệ sinh, trực cổng trường đón học sinh trong bối cảnh các em đi học lại sau dịch COVID-19, là nhiệm vụ chung của toàn trường chứ không riêng cô Tuất.

Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Tuất không đồng tình với kết luận của UBND huyện Quốc Oai và tiếp tục phản ánh đến với báo chí, dư luận. Cô nói bản thân bị nhà trường "trù dập", học sinh quậy phá, hành hung cô giáo trong giờ học.

Trong lá đơn dài 13 trang gửi các cơ quan chức năng, cô Tuất kể, tháng 7/2019, cô được ban giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn B phân công dạy hè lớp 2A chuẩn bị lên lớp 3A năm học 2019 - 2020. Chỉ có 4 phụ huynh gửi đơn lên nhà trường yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm vì cho rằng cô vi phạm đạo đức, đối xử với anh em, hàng xóm không tốt. Dù sau đó, đa số phụ huynh lớp 2A có đơn đề nghị gửi ban giám hiệu cho cô tiếp tục dạy học.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cô giáo ở Hà Nội tố bị trường trù dập: Bộ GD&ĐT vào cuộc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO