Cô giáo kêu gọi ủng hộ sách vở cho học sinh sau mưa lụt

16/10/2022 14:26

Một cô giáo tại Đà Nẵng đã lên mạng xã hội Facebook kêu gọi cộng đồng ủng hộ sách vở cho học sinh. Bởi, sau trận mưa lụt vừa qua, gia đình nhiều em đang lâm cảnh khó khăn. Mọi tài sản trong nhà bị hư hỏng do ngập nước, trong đó, sách vở của các em học sinh cũng không còn để chuẩn bị cho việc trở lại trường.

Cô giáo kêu gọi ủng hộ sách vở cho học sinh sau mưa lụt
Sách vở của các em học sinh không còn để chuẩn bị cho việc trở lại trường. Ảnh: TS

Ngày 16.10, cô giáo Kiều Anh, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ở phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đang đi xin từng bộ sách, tập vở cho học sinh của mình.

Cô Anh cho biết, sau trận lũ lịch sử vừa qua (14.10), tình hình hiện tại, học sinh của lớp cô cũng như các lớp khác ở trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã bị cuốn trôi hết sách vở, đồ dùng học tập...

Nhiều gia đình của học sinh còn bị cuốn trôi cả những tài sản quý giá nhất mà không biết bao giờ họ mới có thể làm lại được. Đa số các em học ở trường mình ở khu vực Mẹ Suốt, Phạm Như Xương... là những tuyến đường bị ngập rất nặng. Hiện đã 2 ngày nhưng vẫn chưa thể nào khắc phục được hậu quả.

 
Người dân bị thiệt hại tài sản sau mưa ngập. Ảng: TS

“Nay tôi đứng ra kêu gọi các anh chị em, bạn bè đồng nghiệp, thân hữu gần xa... Nếu ai có sách vở từ lớp 1 đến lớp 5 và đồ dùng học tập còn sử dụng được, có thể quyên góp cho các em học tập, để con đường đi học của các em bớt khó khăn, gian nan. Mọi người có thể nhắn để tôi đến tận nhà lấy hoặc gửi đến nhà tôi tại địa chỉ 537 Tôn Đức Thắng, phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng” – cô Kiều Anh kêu gọi.

Trước thông tin trên, nhiều người dân Đà Nẵng dù đang bận rộn với việc dọn dẹp sau ngập lụt cũng đã dành tặng những bộ sách cho các em học sinh.

Chị Nguyễn Hiền nhắn: “Chị có sách lớp 1 và ít quyển lớp 2, quần xanh áo trắng, chị không đi được, nếu tiện ghé nhà chị nhé mà cũng sợ hơi xa”. Nhận được tin, cô Anh nhắn hẹn sẽ tới lấy ngay khi có thể.

Đáng nói, một số gia đình cũng bị ngập nặng cả mét nhưng đọc tin của cô Anh, họ liền nhắn sẽ mang qua tận nơi để cô giáo không phải đi lại nhiều.

Được biết hiện nay, tại khu vực phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, nhiều hộ dân còn ngập trong nước. Một số khu vực rút nước thì để lại lớp bùn đất dày, đặc biệt là những xóm trọ xây dựng không kiên cố, ở vùng trũng thấp. Các lực lượng và mạnh thường quân trong ngày vẫn đang hỗ trợ người dân về lương thực cũng như dọn dẹp.

 
Hỗ trợ thực phẩm cho người dân.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cô giáo kêu gọi ủng hộ sách vở cho học sinh sau mưa lụt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO