Cô giáo dùng túi nilon chùm lên đầu trẻ mầm non bị phạt hành chính

(Nguồn: Vietnamnet) | 29/05/2022, 09:36

UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với cô giáo dùng túi nilon bịt đầu trẻ ở lớp mầm non tư thục Bông Sen.

Ngày 14/5, tại lớp mầm non tư thục Bông Sen (xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) xảy ra sự việc cô giáo dùng túi nilon màu đen trùm vào đầu của trẻ mầm non và dùng tay vỗ vào mông cháu bé.

Ngay sau đó, UBND huyện Trấn Yên đã giao các cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo UBND huyện Trấn Yên, qua kết quả kiểm tra, xác minh và hồ sơ khám chữa bệnh của cháu T.H.K. tại các bệnh viện (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viện Nhi Trung ương) xác định hành vi của bà Nguyễn Thị Hồng Nhung chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Cô giáo dùng túi nilon chùm lên đầu trẻ mầm non bị phạt hành chính - 1

Ảnh cắt từ clip.

Sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh của cơ quan công an và nội dung làm việc trực tiếp với gia đình cháu T.H.K, UBND xã Báo Đáp đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung về hành vi “xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Căn cứ biên bản vi phạm hành chính do UBND xã Báo Đáp lập và quy định của pháp luật hiện hành, ngày 26/5, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, giáo viên lớp mầm non tư thục Bông Sen. Quyết định cũng buộc bà Nguyễn Thị Hồng Nhung xin lỗi công khai người học là người bị xâm phạm thân thể và phụ huynh.

Quảng cáo

Trước đó, ông Nguyễn Thành Lê, Phó Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên thông tin, lớp mầm non tư thục Bông Sen được thành lập ngày 4/5/2022. Địa điểm của lớp được đặt tại nhà văn hoá thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; do bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (trú tại thôn Đình Xây, xã Báo Đáp, Trấn Yên, Yên Bái) làm chủ nhóm trẻ.

Ngày 14/5, lớp mầm non tư thục Bông Sen có tiếp nhận và đón 9 cháu nhỏ đến học. Sau khi các cháu ăn cơm trưa xong, cô Nhung có cho các cháu đi ngủ trưa. Vào lúc 11h56 cùng ngày, thấy cháu T.H.K. tiểu tiện ra quần, khóc, cô Nhung dỗ nhưng bé không ngủ nên đã lấy một túi ni lông màu đen trùm vào đầu bé và dùng tay vỗ vào mông cháu 2 cái. Sau đó cô giáo này đã bỏ túi ni lông ra và đưa cháu đi sang phòng hội trường ở bên cạnh lớp học chơi, để các cháu khác ngủ.

Theo UBND huyện Trấn Yên, sự việc trên là bài học sâu sắc cho các cơ sở giáo dục công lập cũng như tư thục để mỗi giáo viên, mỗi nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm, từ đó có ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức nghề nghiệp và quy định của pháp luật.

(Nguồn: Vietnamnet)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô giáo dùng túi nilon chùm lên đầu trẻ mầm non bị phạt hành chính
vietnam.vn