Cô giáo cắt tóc học sinh trên bục giảng: "Phản giáo dục!"

Mỹ Hà| 23/03/2023 08:32

Qua xác minh ban đầu, cô giáo cắt tóc học sinh trên bục giảng vì em này để tóc nhuộm trong khi nhà trường đã cấm chứ không phải vì thù oán cá nhân.

Ngày 22/3, mạng xã hội lan truyền clip cô giáo cắt tóc học sinh ngay tại lớp khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (23/3), đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc xác nhận sự việc xảy ra vài ngày trước, tại lớp 10A10, trường THPT Đội Cấn (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

Theo nội dung clip, một nữ sinh mặc đồng phục, có bộ tóc khá dài và bị cô giáo đưa ra khiển trách trước lớp.

Ngay trên bục giảng, cô giáo dùng kéo để cắt tóc nữ sinh và tuyên bố "tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước, em bảo chiều nhuộm lại mà nay vẫn còn".

Cô giáo phạt nữ sinh bằng cách cắt tóc cô bé trước mặt cả lớp Video: Facebook).

Khi bị cô giáo cắt tóc, nữ sinh này thanh minh và cho rằng cô giáo đang cắt tóc đen". Cô giáo tiếp tục nói: "Hôm nay tôi cắt thật xấu chứ không phải là cắt tóc vàng. Đấy là quy định rồi. Từ sau Tết Nguyên đán, nhà trường nhắc rồi mà vẫn để cụm light đấy".

Ngay sau khi clip được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Đa số bình luận cho rằng học sinh vi phạm nội quy nhà trường thì hãy nhắc nhở, sau đó kỷ luật và mời phụ huynh đến chứ giáo viên không có quyền xâm phạm đến cơ thể người khác.

"Ngay khi nắm được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc (GD&ĐT) đã xuống làm việc với lãnh đạo Trường THPT Đội Cấn cho thấy, sự việc diễn ra đúng như clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Sự việc xuất phát từ chuyện học sinh này vẫn còn để tóc nhuộm trong khi nhà trường đã cấm. Chính vì vậy, cô giáo cắt tóc học sinh chứ không phải vì thù oán cá nhân.

Sở cũng yêu cầu nhà trường làm việc với phụ huynh, học sinh liên quan và cô giáo cắt tóc của nữ sinh tại lớp để có báo cáo cụ thể.

Sau khi có thông tin chính thức, sở sẽ đối chiếu với quy định, nội quy ứng xử trong nhà trường để có hình thức xử lý phù hợp theo quy định", đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nói với PV Dân trí.

Cô giáo cắt tóc học sinh trên bục giảng: Phản giáo dục! - 1

Nhiều người cho rằng, hành vi cắt tóc trên bục giảng của cô giáo chưa phù hợp, phản giáo dục (Ảnh: Từ clip).

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, qua xác minh ban đầu cho thấy, nhà trường có quy định về trang phục học sinh gọn gàng, màu tóc tự nhiên nhưng một số học sinh sau thời gian nghỉ tết đã có xử lý màu tóc nhưng chưa triệt để.

Xuất phát từ việc nóng vội, cô giáo đã có xử lý chưa phù hợp với môi trường giáo dục, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh.

"Trước mắt chúng tôi yêu cầu nhà trường ổn định tâm lý cho cả giáo viên, học sinh để các em ổn định học tập.

Quan điểm của Sở là không bao che, không giấu giếm thông tin, không làm ảnh hưởng đến học sinh để đảm bảo tính giáo dục trong các nhà trường.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng sẽ tiếp tục có văn bản chấn chỉnh toàn ngành để răn đe và giáo dục", đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho hay.

Chia sẻ thêm với PV Dân trí sáng 23/3, ông Phan Quốc Hào, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Phúc cho rằng, cho dù xuất phát từ mục đích gì, về mặt nghiệp vụ, hành vi của cô giáo trên cũng chưa phù hợp và phản giáo dục, nhất là với lứa tuổi vị thành niên.

Trong trường hợp này, cô giáo có thể phối hợp giữa gia đình và nhà trường để có nhắc nhở, giáo dục học sinh thì phù hợp hơn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cô giáo cắt tóc học sinh trên bục giảng: "Phản giáo dục!"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO