Cô gái phá kỷ lục chạy ở nơi lạnh nhất hành tinh

24/12/2021, 17:15

Vận động viên Evija Reine người Latvia đã phá kỷ lục thế giới ở cự ly chạy marathon tại Nam Cực.

Một kỷ lục thế giới vừa được ghi nhận ở giải Antarctica Ice Marathon tại Nam Cực. Vận động viên người Latvia, Evija Reine đã hoàn thành chặng đua với thành tích 4 giờ 6 phút 11 giây, phá kỷ lục cũ thuộc về Fiona Oakes (Anh) với 4 giờ 20 phút 02 giây.

Cô gái phá kỷ lục chạy ở nơi lạnh nhất hành tinh - 1

Antarctica Ice Marathon được xem là giải chạy khắc nghiệt nhất hành tinh

Antarctica Ice Marathon vẫn được xem là giải chạy khắc nghiệt nhất hành tinh. 62 VĐV đến từ 18 quốc gia đã tham dự giải năm nay. Nhiệt độ ngoài trời ngày tranh tài giảm xuống còn âm 15 độ C.

Evija Reine là người về nhất ở nội dung của nữ, vượt qua hai đối thủ là Grace Yao (Mỹ) và Julia Hunter (Anh). Trong khi đó, ở nội dung của nam, Grzegorz Bogunia (Ba Lan) đã giành chiến thắng.

Chia sẻ trước báo giới, vận động viên Jordan Wylie cho biết: "Thật sự quá khủng khiếp. Tôi không thể tưởng tượng được nhiệt độ lạnh tới vậy. Một cảm giác lạnh tới buốt da buốt thịt. Tuy nhiên, trải nghiệm tham dự giải Marathon này thật đáng giá".

Quảng cáo

Người lớn tuổi nhất từng tham dự cuộc thi khắc nghiệt này là ông Pini Haroz (74 tuổi). Ông đã hoàn thành cuộc thi sau 8 giờ 26 phút 42 giây.

H.Long

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô gái phá kỷ lục chạy ở nơi lạnh nhất hành tinh
vietnam.vn