Cô gái nghèo 'đổi đời' nhờ nhặt được viên ngọc trai quý hiếm khi ăn ốc

26/03/2021, 12:46

Với số tiền rao bán viên ngọc trai quý, cô gái hi vọng đủ để trang trải viện phí cho bố mẹ.

Một phụ nữ trẻ người Thái Lan với hoàn cảnh gia đình khó khăn đang hi vọng có cơ hội đổi đời nhờ vô tình nhặt được viên ngọc trai quý hiếm.

Câu chuyện xảy ra từ hồi cuối tháng 1 năm nay khi cô Kodchakorn Tantiwiwatkul đến từ tỉnh Satun ra khu chợ địa phương mua ốc biển về nấu bữa tối. Khi đó, món hải sản tươi sống lúc cô mua về có giá 70 baht Thái (hơn 51 nghìn đồng).

Cô gái nghèo 'đổi đời' nhờ nhặt được viên ngọc trai quý hiếm khi ăn ốc
Cận cảnh viên ngọc trai quý giá được cô gái Thái Lan tìm thấy. (Ảnh: Dailymail).

Mang về nhà chế biến, cô Tantiwiwatkul cắt ốc thành những miếng nhỏ thì vô tình phát hiện ra có vật thể lạ màu cam trong lớp vỏ cứng. Ban đầu, cô gái chỉ nghĩ đơn giản đó là viên đá.

Nhưng sau khi kiểm tra, cô rất sốc khi biết "vật thể lạ" kia thực chất là một viên ngọc trai Melo quý hiếm, nặng 6 gram với đường kính 1,5 cm. Giá trị của nó trên thị trường hiện vào khoảng hàng chục nghìn USD tùy theo chất lượng viên ngọc.

Lo sợ người bán ốc sẽ đòi lại viên ngọc nên cô Tantiwiwatkul cùng gia đình đã giữ bí mật suốt từ tháng 1 đến bây giờ. Ở thời điểm hiện tại, sau gần 3 tháng trôi qua, cô gái trẻ quyết định sẽ bán viên ngọc trai với hi vọng đủ trang trải tiền viện phí cho mẹ mình.

Cô gái nghèo 'đổi đời' nhờ nhặt được viên ngọc trai quý hiếm khi ăn ốc
Cô gái hi vọng sẽ bán được giá viên ngọc để trang trải tiền viện phí cho bố mẹ. (Ảnh cắt từ clip).

"Tôi đưa nó cho mẹ thì bà đã nói đây chắc chắn là viên ngọc melo rất có giá trị. Trước đó, chúng tôi từng nghe tin trên truyền hình về một ngư dân người Thái Lan từng nhặt được viên ngọc quý tương tự và bán đi để lấy khoản tiền lớn".

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, ông Niwat Tantiwiwatkul, cha đẻ của cô Tantiwiwatkul cho biết họ đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính khi bản thân gặp tai nạn còn vợ mình phải điều trị ung thư. Tiền viện phí của cả hai có thể lên tới hơn 1 triệu baht (hơn 740 triệu đồng).

"Chúng tôi đang tuyệt vọng và không thể chờ đợi thêm nữa. Vợ tôi được chẩn đoán mắc ung thư nên viên ngọc này là phao cứu sinh để gia đình vượt qua khủng hoảng", ông Niwat cho biết.

Hiện gia đình ông đang hi vọng sẽ gặp được người mua hàng tiềm năng để rao bán với mức giá phù hợp.

Quảng cáo

"Chúng tôi mong sẽ sớm bán được nó. Ngọc trai Melo có màu cam tới rám nắng hoặc nâu, nhưng cam là gam màu có giá trị nhất", ông khẳng định.

Loại ngọc trai này được tạo ra bởi loài ốc biển săn mồi Volutidae. Chúng xuất hiện ở Biển Đông, biển Andaman ngoài khơi Myanmar.

Cô gái nghèo 'đổi đời' nhờ nhặt được viên ngọc trai quý hiếm khi ăn ốc
Ngọc trai melo màu cam là loại đắt giá nhất. (Ảnh: WK).

Được biết, gia đình ông Niwat không phải là người Thái Lan đầu tiên có cơ hội "đổi đời" nhờ "vận may" trên trời đưa xuống.

Vào tháng trước, một tài xế lái xe tải có tên Monthian Jansuk cũng tìm thấy một viên ngọc trai quý giá tương tự với trọng lượng 13,11 gam. Sau đó, người đàn ông này đã bán luôn viên ngọc quý với giá 33.350 USD (gần 770 triệu đồng). Mức giá này chỉ bằng một phần ba so với ước tính ban đầu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô gái nghèo 'đổi đời' nhờ nhặt được viên ngọc trai quý hiếm khi ăn ốc
vietnam.vn