Cô gái đưa 6 người đàn ông đi kiểm tra ai là bố của con mình, kết quả khiến mọi người ngán ngẩm, cha mẹ quá xấu hổ vì cách dạy con

31/10/2021, 21:04

Vào thời điểm đó vấn đề này đã gây ra rất nhiều tranh cãi, một số người không hiểu tại sao một cô gái 19 tuổi, có gia đình đàng hoàng lại coi thường thân thể của mình như vậy?

Khi suy nghĩ và quan niệm của con người ngày càng trở nên "thời thượng" như hiện nay, nhiều chàng trai và cô gái trẻ sẽ sống tương đối "thoáng". Tuy nhiên, quá thoáng cùng việc gia đình lơ là chuyện giáo dục giới tính dễ dẫn đến những tình huống không thể cứu vãn.

Sohu đưa tin, một cô gái 19 tuổi tên Bao Du (Trung Quốc) chưa lập gia đình đã mang thai. Sau khi sinh, cô đã đưa 5 người đàn ông đến bệnh viện để kiểm tra ai là quan hệ huyết thống, kết quả cho thấy không ai trong số này là cha của đứa trẻ.

Cô gái đưa 6 người đàn ông đi kiểm tra ai là bố của con mình, kết quả khiến mọi người ngán ngẩm, cha mẹ quá xấu hổ vì cách dạy con-1
Người mẹ trẻ rất bối rối vì không biết ai mới là cha của đứa trẻ. (Ảnh minh họa)

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn, cô gái cho rằng vì cuộc sống thường ngày của mình khá phức tạp và "tiếp xúc" với quá nhiều người đàn ông nên cô chỉ nhớ được 5 người trong số đó. Người mẹ trẻ rất bối rối vì không biết ai mới là cha của đứa trẻ.

Sau đó, Bao Du chợt nhớ đến một người khác và yêu cầu anh này đi xét nghiệm quan hệ huyết thống với đứa con mới sinh. Đó là một người đàn ông trung niên khoảng 40 tuổi, có vẻ thành đạt và khá chưng diện. Kết quả xét nghiệm quan hệ huyết thống cho thấy đứa trẻ thực sự thuộc về người đàn ông này.

Cô gái đưa 6 người đàn ông đi kiểm tra ai là bố của con mình, kết quả khiến mọi người ngán ngẩm, cha mẹ quá xấu hổ vì cách dạy con-2
Kết quả, xét nghiệm quan hệ cha con cho thấy đứa trẻ thực sự là con của người đàn ông 40 tuổi. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên đến lúc đó, cả gia đình Bao Du mới biết anh này đã có gia đình. Mặc dù cha mẹ cô rất thất vọng về việc làm của con gái nhưng họ chỉ có thể im lặng gánh nhận một phần trách nhiệm. Vào thời điểm đó vấn đề này đã gây ra rất nhiều tranh cãi, một số người không hiểu tại sao một cô gái 19 tuổi, có gia đình bố mẹ đàng hoàng lại coi thường thân thể của mình như vậy? 

Trên thực tế, nhiều bậc cha mẹ lơ là, không xem trọng vấn đề giáo dục giới tính cho con. Chỉ khi nào có vụ việc lạm dụng tình dục rầm rộ trên các phương tiện truyền thông mới hốt hoảng giáo dục giới tính cho con thì đã quá muộn. 

Ngay từ năm 1936, trong tiểu thuyết “Làm đĩ”, Vũ Trọng Phụng đã viết: “Giáo hóa cho thanh niên biết rõ dục tình là những gì, đó là việc phải làm ngay vậy. Vấn đề nam nữ giao hợp phải đem ra giảng ngay cho tuổi trẻ. Nam nữ thanh niên vào lúc dậy thì, xác thịt rạo rực lên vì những biến đổi âm thầm và sự phát triển của các cơ quan sinh dục là rất dễ hư hỏng, nếu không được bậc cha mẹ chỉ bảo cho những điều cần biết và đề phòng mọi hoàn cảnh xấu hộ cho”. 

Cha mẹ nên làm gì để giúp con tránh trường hợp đau lòng tương tự?

Trò chuyện cùng con 


Là cha mẹ, chúng ta nên giúp con cái hình thành cái nhìn đúng đắn về tình yêu, và biết cách đo lường xem một mối quan hệ có xứng đáng với những nỗ lực của chúng ta hay không.

Trong những cuộc trò chuyện mỗi ngày một ít với con, người mẹ cho con hiểu rằng thế nào là tình bạn, tình yêu chân chính. Không nên giảng giải lý luận dài dòng hoặc mạt sát người yêu của con hay khẳng định con là loại người hư hỏng. Bởi vì tất cả những kẻ đang yêu đều nghĩ rằng tình yêu của họ là chân chính và người họ yêu là tốt đẹp.

Cô gái đưa 6 người đàn ông đi kiểm tra ai là bố của con mình, kết quả khiến mọi người ngán ngẩm, cha mẹ quá xấu hổ vì cách dạy con-3

Đừng chờ đến dậy thì mới giáo dục giới tính

Đây là quan điểm sai lầm của nhiều bậc phụ huynh. Giáo dục giới tính cần phải bắt đầu ngay từ khi trẻ còn nhỏ, thích hợp nhất là lúc các bé được 5 tuổi. Ở mỗi độ tuổi, nội dung giáo dục giới tính sẽ khác nhau. Điều quan trọng là phụ huynh không được né tránh, nói dối trẻ.

Nhiều cha mẹ cho rằng giáp dục giới tính sớm cho trẻ khiến trẻ dễ sa ngã vào các mối quan hệ yêu đương sớm và nảy sinh các hành vi không đúng với độ tuổi. Tuy nhiên, đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Giáo dục giới tính không phải là "vẽ đường cho hươu chạy" mà là để trẻ hiểu đúng vấn đề và biết cách bảo vệ bản thân khi cần thiết.

Quảng cáo

Không phải cha mẹ không nói với trẻ về tình dục nghĩa là chúng sẽ không quan hệ tình dục. Hiểu biết hạn chế về giới tính và tình dục mới là vấn đề khiến trẻ đi sai đường.

Giúp con hiểu rõ những nguy cơ

Quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn là chuyện "động trời" như xưa. Tuy nhiên, cha mẹ nên giáo dục giới tính đúng cách cho con, để con biết yêu thương là không cho đi một cách mù quáng và không làm những điều thái quá. Trong tình yêu, có một số điều phải cân nhắc rõ ràng, con gái càng phải biết tự bảo vệ mình. Đừng để khi đã có chuyện mới tìm cách xử lý thì mọi sự đã muộn màng rồi.

Không khí gia đình cũng quan trọng không kém

Điều tra cho thấy đa số các em gái yêu sớm thường là con những gia đình mà cha mẹ quá mải mê công việc, không để ý đến việc giáo dục con. Nhiều người trẻ lao vào tình dục nhiều đều có nguyên nhân từ gia đình rạn nứt, các bạn thiếu thốn tình cảm nên sa đà vào quan hệ nam nữ để khỏa lấp. Đây là một điều mà bố mẹ phải hết sức lưu tâm, để không đổ lỗi rằng con hư mà không thấy trách nhiệm của chính mình...

Vì thế thay cho những biện pháp đánh đập, chửi mắng, cha mẹ cần nhận thấy thiếu sót của mình trong việc giáo dục con và cố gắng bù đắp những thiếu hụt ấy. Điều này đòi hỏi sự khéo léo, mưu trí, tế nhị chứ không thể nôn nóng một cách thô bạo.

Theo Nhịp Sống Việt 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô gái đưa 6 người đàn ông đi kiểm tra ai là bố của con mình, kết quả khiến mọi người ngán ngẩm, cha mẹ quá xấu hổ vì cách dạy con
vietnam.vn