Cô gái bỏ việc văn phòng nhàm chán, theo đuổi giấc mơ du lịch khắp thế giới

02/09/2022, 20:37

9News đưa tin, tại Australia, một cô gái đã bỏ công việc văn phòng nhàm chán và trở thành tiếp viên hàng không để giao tiếp với mọi người cũng như đi du lịch khắp thế giới.

Amelia Challis nói rằng, cô làm quản lý cửa hàng, sau đó cô được chuyển sang bộ phận đào tạo. “Tôi đã làm việc trong bộ phận đào tạo trong 4 tháng và sau đó tôi quyết định không thể tiếp tục công việc đó nữa. Nó thật nhàm chán, cô đơn vô cùng và phải tuân theo một lịch trình dày đặc”, Amelia thừa nhận.

Mặc dù Amelia không thích công việc của mình, nhưng chính kinh nghiệm của cô trong bộ phận đào tạo đã giúp cô hiểu mình thực sự muốn gì. Một buổi tối, Amelia đăng ký khóa học tiếp viên hàng không kéo dài 6 tuần do Virgin Australia cung cấp.

Cô gái bỏ việc văn phòng nhàm chán, theo đuổi giấc mơ du lịch khắp thế giới
Cô gái bỏ việc văn phòng nhàm chán và trở thành tiếp viên hàng không để đi du lịch. (Ảnh: Amelia Challis)

Amelia cho biết, trong khi những tiếp viên hàng không khác được đào tạo với ước mơ làm nghề từ nhỏ, cô chỉ đơn giản muốn thay đổi không khí và tìm một công việc mà mỗi ngày mới sẽ không giống như những ngày trước. Cô muốn thoát khỏi thói quen ngột ngạt và thiếu triển vọng.

Sau khi hoàn thành các khóa học, Amelia đi làm tiếp viên hàng không. Trong 3 tháng, cô đã bay quanh Australia và thừa nhận cô chưa bao giờ hạnh phúc như vậy.

“Điểm nổi bật của công việc là dễ dàng đi lại. Tôi ở khắp Australia suốt cả tuần và thậm chí có thời gian để khám phá những miền đất mới”, Amelia cho biết.

“Tôi muốn xem hành khách mong chờ chuyến đi như thế nào. Tôi cũng thích nói chuyện với những hành khách xếp hàng vào nhà vệ sinh và tìm hiểu lý do họ đi du lịch và họ đến từ đâu. Có rất nhiều người thú vị trên thế giới và công việc này đã mở ra cho tôi nhiều góc nhìn mới”, Amelia chia sẻ.

“Trên tất cả, tôi cảm thấy hạnh phúc với công việc này khi có thể gặp gỡ rất nhiều người và đi du lịch khắp thế giới”, Amelia nói.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô gái bỏ việc văn phòng nhàm chán, theo đuổi giấc mơ du lịch khắp thế giới
vietnam.vn