Theo dõi Việt Báo trên

Cô gái bị báo hoa mai cắn tử vong ngay trước sân nhà

T.Thủy| 14/10/2022 06:41

Một cô gái 19 tuổi đã bị tấn công bởi con báo hoa mai Ấn Độ, khiến cô tử vong chỉ sau một cú cắn.

Nạn nhân được xác định là Pooja Narawade, 19 tuổi, sống tại ngôi làng Jambut, ngoại ô thành phố Pune (bang Maharashtra, Ấn Độ).

Các nhân chứng cho biết, cô gái đang làm việc ngoài sân ngôi nhà của mình vào buổi tối thì con báo hoa mai Ấn Độ bất ngờ xuất hiện, cắn vào cổ của nạn nhân, sau đó lôi cô gái ra một cánh đồng mía gần làng.

Khi nhìn thấy con báo tấn công và lôi cô gái đi, dân làng đã lập tức đuổi theo. Họ phát hiện cô gái ở sâu bên trong cánh đồng mía, nhưng nạn nhân đã tử vong từ trước đó. Con báo biến mất mà không để lại dấu vết gì.

Dù không ăn thịt người, báo hoa mai Ấn Độ có thừa sức mạnh để cắn chết một người trưởng thành (Ảnh minh họa: Getty).

Dù không ăn thịt người, báo hoa mai Ấn Độ có thừa sức mạnh để cắn chết một người trưởng thành (Ảnh minh họa: Getty).

Cảnh sát được gọi đến hiện trường và kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cô gái đã bị tử vong ngay sau cú cắn của con báo vào cổ, khiến động mạch bị đứt gây chảy nhiều máu.

Sự việc đã khiến người dân làng Jambut lo ngại và không dám ra ngoài vào buổi tối. Nhiều dân làng cho biết đã từng có báo hoa mai xuất hiện trong làng, nhưng đây là lần đầu tiên có người bị con báo cắn chết.

Chính quyền địa phương cảnh báo người dân không ra ngoài vào ban đêm để tránh bị báo tấn công, cho đến khi cơ quan chức năng bắt hoặc đuổi con báo đi xa.

Trên thực tế, trường hợp báo hoa mai xâm nhập vào các ngôi làng giáp rừng tại Ấn Độ không phải là hiếm. Vào tháng giêng năm nay, một con báo hoa mai cũng đã đi vào một ngôi làng ở gần rừng, tấn công dân làng và khiến một người bị thương. Các chuyên gia bảo vệ động vật phải mất 8 tiếng mới có thể bắt giữ con báo và đưa trở lại rừng.

Báo Ấn Độ (còn có tên gọi là báo hoa mai Ấn Độ) là một trong 5 loài mèo lớn (gồm hổ, sư tử, báo đốm, báo hoa mai và báo săn). Con đực trưởng thành có thể đạt cân nặng từ 50 đến 77 kg, còn con cái trưởng thành có thể đạt cân nặng từ 30 đến 40 kg.

Không sở hữu tốc độ nhanh như loài báo săn, báo hoa mai vẫn là một loài săn mồi nguy hiểm và đáng sợ nhờ vào khả năng rình rập âm thầm để tiếp cận con mồi. Đây là loài sống đơn độc và chủ yếu hoạt động, săn mồi vào ban đêm. Chế độ ăn của báo Ấn Độ bao gồm hươu, nai, linh dương, lợn rừng, thỏ rừng…

Việc người dân lấn rừng để lấy đất làm nông nghiệp, canh tác và chăn thả gia súc tại Ấn Độ đang làm mất đi môi trường sống của báo hoa mai Ấn Độ và khiến cho tỷ lệ đụng độ giữa con người và báo hoa mai tăng cao. Báo hoa mai thường xâm nhập vào những ngôi làng gần rừng để bắt trộm gia súc, thậm chí tấn công cả chó mèo tại những ngôi làng này để ăn thịt.

Dù không ăn thịt người, báo hoa mai cũng có dễ dàng tấn công và giết chết một người trưởng thành nhờ vào sức mạnh và tốc độ của mình. Đã có không ít trường hợp người dân bị thương nặng hoặc thậm chí tử vong vì đụng độ báo hoa mai khi chúng đi lạc hoặc xâm nhập vào những ngôi làng gần rừng để kiếm ăn.

Theo Y.N/ITN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cô gái bị báo hoa mai cắn tử vong ngay trước sân nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO