Cô dâu từ chối thực hiện yêu cầu của mẹ chồng trong đám cưới và cái kết

02/08/2022, 15:05

Một người dùng mạng xã hội Reddit mới đây đã chia sẻ câu chuyện về việc cô đã từ chối thực hiện yêu cầu của mẹ chồng tương lai trong đám cưới và gây gổ với bà.

Cô cho biết, mẹ của chồng tương lai nhất quyết yêu cầu cô dâu mặc váy trắng mặc dù bản thân cô gái không muốn tổ chức một buổi lễ hoành tráng.

“Tôi lớn lên trong một gia đình giàu có và chồng tôi lớn lên trong một gia đình có thu nhập dưới mức trung bình, đây là chủ đề rất nhạy cảm”, tác giả của bài viết cho hay.

Cô gái nói thêm rằng, cô và vị hôn phu quyết định tự chi trả cho lễ cưới, nhưng bố mẹ cô đã hỗ trợ một phần số tiền này, số tiền bao gồm 70% chi phí đám cưới.

Cô dâu từ chối thực hiện yêu cầu của mẹ chồng trong đám cưới và cái kết
Cô dâu từ chối thực hiện yêu cầu của mẹ chồng trong đám cưới và cái kết. (Ảnh: Unsplash)

Khi mẹ của chú rể biết được chuyện này, bà cũng quyết định hỗ trợ thêm tiền. Khi nhân vật nữ chính của câu chuyện làm rõ, số tiền hóa ra ít hơn 10 lần so với những gì cha mẹ cô cho.

Theo tác giả bài viết, cô không có kế hoạch tổ chức đám cưới truyền thống.

“Váy của tôi sẽ không có màu trắng, cũng sẽ không có nghi lễ tôn giáo, chúng tôi đang tổ chức một bữa tiệc cho 30 khách”, cô gái thừa nhận và nói thêm mẹ chồng cô rất lo lắng về việc thiếu một lễ kỷ niệm hoành tráng.

Do đó, mẹ chú rể bắt đầu yêu cầu cô dâu mặc váy trắng. “Đến mức bà ấy bắt đầu thảo luận với các chị em của mình rằng thế hệ trẻ đã không còn tôn trọng các truyền thống”, tác giả chia sẻ.

Sau đó, mẹ chú rể bắt đầu lớn tiếng tuyên bố cô dâu và chú rể phải tôn trọng ý kiến ​​của bố mẹ hai bên, nhất là khi họ đã hỗ trợ tiền lễ cưới. Tuy nhiên, kết quả là cô dâu rất tức giận và trước mặt mọi người đã đưa cho mẹ chồng tương lai số tiền mà cô nhận được như một món quà.

Theo một người bạn của cặp đôi, gia đình chồng sắp cưới của cô dâu đã tố cáo cô công khai làm nhục mẹ chú rể.

Tuy nhiên, phần lớn các nhà bình luận trên Reddit đứng về phía nữ chính của câu chuyện.

“Có lẽ bạn đã thoát khỏi những rắc rối với mẹ chồng trong tương lai”; “Nếu bạn không trả lại tiền trước mặt mọi người, bà ấy có thể tiếp tục đòi thêm vì không ai biết rằng bạn đã trả lại tiền”, một số bình luận về câu chuyện của cô dâu.

Trong khi đó, nhiều người cũng cho rằng việc người phụ nữ cố gắng can thiệp vào kế hoạch tổ chức đám cưới của con trai mình và vị hôn thê là thiếu tôn trọng.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô dâu từ chối thực hiện yêu cầu của mẹ chồng trong đám cưới và cái kết
vietnam.vn